6 nơi nên ghé thăm khi đi phượt ở Cần Thơ

Cần Thơ gắn liền với những địa điểm nổi tiếng như: Bến Ninh Kiều, nhà cổ Bình Thủy, cầu tình yêu,… Những nơi này đều đã đi vào thơ ca Việt Nam vì vẻ đẹp thơ mộng, nhẹ nhàng. Dưới đây là 6 nơi nên ghé thăm khi đi phượt ở Cần Thơ.

1. Bến Ninh Kiều

du-lich-can-tho-3

Bến Ninh Kiều cũng đã xuất hiện trong nhiều bài văn, bài thơ của các tác giả Việt Nam. Bến Ninh Kiều là một trong những biểu tượng của người Cần Thơ và còn được gọi là công Viên Ninh Kiều. Bến Ninh Kiều, nơi nhìn ra dòng Hậu Giang đỏ nặng phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ. Khu vực bến Ninh Kiều ngày nay có chợ đêm và rất nhiều nhà hàng, quán ăn cho bạn thoả thích khám phá ẩm thực miền Tây về đêm.

2. Nhà cổ Bình Thuỷ

Được xây dựng vào năm 1870, thuộc sở hữu của nhà họ Dương, ngôi nhà cổ Bình Thủy độc đáo ở chỗ, nhìn bên ngoài nó giống như được xây dựng theo kiến trúc Pháp nhưng bên trong thì nội thất lại rất truyền thống. Các vật dụng trong ngôi nhà được làm từ nhiều loại gỗ quý hiếm và được chạm khắc tinh xảo, gắn liền với các sinh hoạt nơi miệt vườn sông nước Tây Nam Bộ. Đồng thời, nơi đây còn luu giữ rất nhiều đồ cổ quý giá suốt hơn 140 năm qua.

3. Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

du-lich-can-tho-3a

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam tọa lạc tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền là một thiền viện thuộc hàng lớn nhất ở miền Tây Nam Bộ. Thiền viện mang phong cách cổ kính, Chánh điện lợp ngói tám mái theo theo phong cách nhà Trần,Tổ điện lợp ngói bốn mái theo phong cách nhà Lý, Lầu trống và Gác chuông được làm theo kiểu tháp chuông chùa Keo ở tỉnh Thái Bình. Đặc biệt bên trong chánh điện, ở giữa là tượng Phật Thích Ca bằng đồng nặng 3,5 tấn, tạc ở tư thế ngồi và tay cầm cành hoa, hai bên là tượng Bồ tát Phổ Hiền và Bồ tát Văn Thù rất sống động và tinh tế.

4. Cầu Tình Yêu

Cầu Tình Yêu dù là ở đâu thì chắc chắn cũng sẽ thu hút được một số lượng lớn các du khahcs. Cầu Tình Yêu mới được xây dựng cách đây mấy năm, nằm ở ngay bến Ninh Kiều, không gian đẹp. Vào buổi chiều, cầu đi bộ là nơi dạo chơi quen thuộc của những du khách đến Cần Thơ và người dân trên địa bàn thành phố.

5. Biển Cần Thơ

du-lich-can-tho-1

Là một trong những biển nhân tạo của Việt Nam, biển Cần Thơ có bãi cát khá đẹp. Tại đây có các trò chơi dưới nước hấp dẫn như: moto nước, chèo thuyền kayak, phao chuối… Các quán nước bày bàn ghế dọc bãi tắm được che chắn bởi hàng dừa có tán rộng, gần gũi và mát mẻ. Thời điểm thích hợp để đến đây vào khoảng chiều tà, vì tầm giờ này thời tiết mát mẻ, dịu nhẹ, bớt nắng gắt.

6. Vườn trái cây Mỹ Khánh

Nếu du lịch miền Tây mà bỏ qua trải nghiệm du lịch miệt vườn thì thật thiếu sót. Vườn trái cây Mỹ Khánh là một trong những miệt vườn nổi tiếng nhất của Nam Bộ. Tại Vườn có hơn 20 loại hoa quả đặc trưng như mận, xoài, chôm chôm, sầu riêng, mít, dâu… Đặc biệt, nơi đây còn được tổ chức nhiều trò chơi dân gian hấp dẫn như: đua heo, đua chó, xiếc khỉ, câu cá sấu… rất thích hợp cho các nhóm bạn hoặc gia đình đến thư giãn cuối tuần.

–> Top 5 địa điểm du lịch miền Nam lý tưởng vào dịp hè

–> Các địa điểm du lịch nên ghé thăm ở Nam Du