6 món thịt nướng ngon hấp dẫn thực khách muôn phương

Thịt nướng bằng đá lửa pachamanca, thịt xiên của Nhật yajitori hay lợn sữa nướng là những món ăn khiến du khách khó lòng bỏ qua nếu là người yêu ẩm thực. Dưới đây là 6 món thịt nướng ngon hấp dẫn thực khách muôn phương.

1. Asado – Argentina

thit-nuong-1

Thịt nướng Asado có cách chế biến khá giống ở Mỹ. Argentina là một trong những nước có người dân “cuồng” thịt nướng nhất thế giới. Họ thích tham gia vào những buổi nướng thịt vui vẻ tổ chức hàng tuần.   

2. Braai – Nam Phi

thit-nuong-2

Nam Phi cũng là một trong số các quốc gia đứng đầu về ẩm thực, và tại đây người dân thường có các buổi tụ tập gia đình, bạn bè để tổ chức nướng thịt, xúc xích hay thịt gà xiên que.  

3. Yakitori – Nhật Bản

thit-nuong-3

Yakitori là thịt gà xiên que tre nướng trên vỉ với nhiều biến tấu khác nhau. Ngày nay, món ăn này còn được phát triển thành các món xiên khác nhau, không chỉ với thịt gà. 

4. Churrasco – Brazil

thit-nuong-4

Churrascaria là tên gọi các nhà hàng chuyên phục vụ món churrasco (thịt nướng kiểu Brazil). Các bàn ăn luôn đầy ắp thịt nướng, khách tấp nập nên đây là thiên đường cho người mê món này. Churrasco cũng xuất hiện ở một số quốc gia như Bolivia, Ecuador, Guatemala, Bồ Đào Nha.

5. Gogigu – Hàn Quốc

thit-nuong-5

Món nướng Hàn Quốc thường có đặc điểm là đặt bếp nướng giữa bàn, xung quanh bày biện các nguyên liệu ăn kèm.

6. Thịt nướng Mông Cổ – Đài Loan

thit-nuong-6

Mặc dù tên là Mông Cổ, món ăn này lại có nguồn gốc từ Đài Loan. Món gồm có thịt nướng thái lát, mì và rau được nấu nhanh. 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 6 món thịt nướng ngon hấp dẫn thực khách muôn phương. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.
Theo CNN

Xem thêm:  Nhà hàng xúc xích với bề dày 900 tuổi hút khách du lịch