6 món đồ dễ mang thiếu trong hành lý khi đi du lịch

Bạn đã chuẩn bị cho chuyến đi một cách kỹ càng với những vật dụng cần thiết. Thế nhưng vẫn có những món đồ bạn lại để quên trước chuyến đi đấy. 6 món đồ dễ mang thiếu trong hành lý khi đi du lịch bạn cần chú ý đó là:

Đồ lót

Trong một chuyến du lịch thông thường, áo phông, quần short, quần bò không cần giặt liên tục mà vẫn có thể mặc vài hôm. Nhưng chẳng ai muốn tiếp tục mặc quần lót hay tất bẩn qua nhiều ngày với mùi hôi khó chịu và ẩn chứa nguy hiểm cho sức khỏe. Đa số mọi người sẽ đóng gói đủ quần lót theo đúng số ngày du lịch.

mon-do-de-thieu-trong-hanh-ly-du-lich -2

Vấn đề là đôi khi bạn sẽ cần sử dụng nhiều hơn một chiếc trong một ngày. Ví dụ, bạn bị ướt mưa, hay lội qua một con suối và còn rất nhiều trường hợp không mong muốn khác xảy ra bắt buộc bạn phải thay trang phục lót.

Thế thì tốt nhất là hãy luôn mang thừa vài chiếc quần hay áo lót. Tất nhiên bí quyết này chỉ hữu dụng cho chuyến đi ngắn ngày. Nếu dài ngày, bạn chỉ cần tính đủ số lượng đồ lót cần thiết trước mốc ngày mà bạn sẽ giặt giũ.

Đồ y tế cơ bản

Không ai muốn mình bị ốm hoặc bị thương trong chuyến du lịch. Nhưng nếu xảy ra sự cố nhỏ, bạn nên có sẵn đồ để tự xử lý mà không cần đến hiệu thuốc, vì bạn có thể khó mua được đúng thứ mình cần do trở ngại vềthời gian hay ngôn ngữ.

Hãy chuẩn bị những vật phẩm thiết yếu như thuốc giảm đau , thuốc cảm, thuốc cúm, thuốc tiêu hóa, băng dán, và thuốc sát trùng. Hãy cứ cẩn thận thì hơn vì chúng ta hoàn toàn không biết vấn đề gì sẽ xảy ra với sức khỏe, nhất là trong chuyến du lịch.

Một chiếc khóa

mon-do-de-thieu-trong-hanh-ly-du-lich -1

Bị mất đồ là một trong những trường hợp làm phá hỏng kỳ nghỉ của bạn. Thế nên để đề phòng vấn đề này hãy mang theo một chiếc túi/vali có khóa. Đừng biến mình thành mục tiêu dễ dàng trong mắt kẻ cắp. Vali có khóa cũng sẽ giúp bạn đề phòng khả năng bị mở vali và mất đồ ở sân bay. Hãy mua loại vali tốt, có khóa chắc chắn.

Dép xỏ ngón

Một đôi dép xỏ ngón sẽ vô cùng cần thiết cho bạn khi đi nghỉ mát ở biển, hoặc nơi có bể bơi. Dép xỏ ngón cũng rất thuận tiện khi bạn dạo quanh phố phường.

Bạn có thể mua một đôi giá cả vừa phải ở nơi du lịch. Nhưng đôi dép đóng gói từ nhà chắc chắn sẽ đem lại cảm giác vừa chân và thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền.

Phích cắm điện chuyển đổi

Ở một số nước, thiết bị điện tử của bạn và ổ cắm điện không tương ứng. Ghi nhớ đặc điểm của từng loại ổ cắm điện ở mỗi nơi không phải điều dễ dàng.

mon-do-de-thieu-trong-hanh-ly-du-lich

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần đến loại phích cắm chuyển đổi. Hãy tạo cho mình thói quen tự mang theo ổ của riêng bạn, vì không phải khách sạn hay nhà trọ nào cũng cho mượn miễn phí. Một số khách sạn sẽ bán hoặc cho thuê. Bạn cũng nên chú ý tới tiêu chuẩn điện áp trước khi cắm dây điện vào bất cứ ổ nào.

Chai nước có thể tái sử dụng

Dù có vẻ cồng kềnh, nhưng một chai nước riêng sẽ đem lại cho bạn nhiều ích lợi. Đầu tiên là tiết kiệm kinh phí. Ở nhiều thành phố trên thế giới, bạn có thể lấy nước uống từ vòi công cộng. Bạn không cần phải tốn tiền mua nước đóng chai.

Hoặc bạn có thể mua một chai nước lớn ở cửa hàng, đổ sang chai nhỏ của bạn để cầm theo trên đường. Nước đóng chai đắt chủ yếu nằm ở giá thành của lọ đựng chứ không phải là nước.

Bên cạnh đó, tái sử dụng một chai cũng góp phần hạn chế thải ra môi trường quá nhiều chai nhựa. Bạn đừng quên đổ hết nước trong chai trước khi đi qua cửa kiểm soát an ninh ở sân bay.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 6 món đồ dễ mang thiếu trong hành lý khi đi du lịch sẽ cho các bạn những gợi ý để không quên mang theo món đồ cần thiết khi đi du lịch để đảm bảo chuyến đi thoải mái và an toàn.

Xem thêm:

8 bước xếp đồ gọn trong vali khi đi du lịch