6 điều cần chú ý cho những ai muốn đi phượt

Với những ai muốn đi phượt và khám phá những cung đường tuyệt đẹp trên khắp những nẻo đường thì cần chuẩn bị cho mình những thứ thật tốt về sức khỏe và phương tiện giao thông. Đặc biệt, có 6 điều cần chú ý cho những ai muốn đi phượt đó là:

Xác định tinh thần là đang đi chơi

Nên khi đi phượt các bạn cần xác định là mục đích để làm gì, nếu mà đi khám phá thì chạy chậm lại, 30 km nghỉ ngơi một lần, không thì 10 km nghỉ một lần cũng không sao. Có khi nhóm tôi đi 60 km mà gần 6 tiếng đồng hồ, vì như vậy bạn mới khám phá được nhiều hơn. Khi chạy chậm và nghỉ ngơi nhiều, tinh thần sẽ minh mẫn, như thế sẽ an toàn. Vừa an toàn vừa khám phá những thứ ở những vùng đất mình tới.

luu-y-cho-nguoi-di-phuot -2

Yếu đừng ra gió

Với những người muốn đi phượt thì điều quan trọng nhất cần chú ý là phải là một người có tay lái vững, xử lý kịp thời và thông minh trong chuyến đi. Ngoài ra, bạn còn có một sức khỏe tốt để vượt hàng ngàn cây số trong đêm mà sức khỏe không khỏe thì tốt nhất nên bỏ ý định đi phượt đi nhé!

Chuẩn bị kiến thức lái xe an toàn

Một điều vô cùng cần thiết đê chuyến đi phượt đảm bảo an toàn thì bạn cần có kiến thức lái xe tốt. Vì bạn sẽ phải gặp những vấn đề trên đường như mưa gió, động vật chạy ngang đường… Rồi những khúc cua, rồi lúc vượt đèo thì phải di chuyển như thế nào bạn cũng cần hiểu rõ.

luu-y-cho-nguoi-di-phuot -1

Trang bị đồ bảo hộ

Đi đường dài thì nên chuẩn bị mũ bảo hiểm 3/4 hoặc fullface có kính chắn gió, vừa an toàn vừa giúp bạn không bị khô mắt khi chạy xe. Nên mua giáp tay giáp chân mang vào cho những chuyến đi dài… Những món đồ bảo hộ có vẻ khá cồng kềnh và rối nhưng nó bảo vệ rất nhiều nhất là khi không may va quẹt để hạn chế tình trạng trầy xước cho cơ thể. Hãy nhớ đảm bảo an toàn cho mình là điều quan trọng nhất khi đi phượt.

Tối giản hành lý

Nếu xe bạn còn chỗ thì nên để balo đồ ở đằng sau. Khăn quàng cổ nhớ buộc gọn rồi cho vào áo đừng để bay bay như lãng tử vướng lung tung. Cờ đỏ sao vàng hay cờ đoàn nếu không cần thiết thì cũng không nên cắm. Tuyệt đối không cắm cái gì ở đằng sau xe.

luu-y-cho-nguoi-di-phuot

Bạn vui, bạn được hình đẹp, được đi nhiều nhưng mà đằng sau bạn có nhiều thứ lắm

Bạn đừng vì một phút nông nổi mà để cả gia đình bạn phải đau khổ. Bạn được nhiều cái nhưng họ lại mất đi cái quý nhất, và họ cũng là người đau buồn nhất. Vì thế hãy luôn đưa yếu tố an toàn lên hàng đầu… Lúa, tam giác mạch, dã quỳ, hoa cải, Mã Pí Lèng, Lũng Cú, các con đèo thì vẫn còn đó không đi đâu mà phải vội vàng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về6 điều cần chú ý cho những ai muốn đi phượt sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị chuyến đi của mình đảm bảo an toàn nhất.

Xem thêm:

7 sai lầm khiến bạn phá hỏng chuyến du lịch của mình