6 cách để tiết kiệm khi đi du lịch gia đình

Những chuyến du lịch gia đình là khoảng thời gian để những những thành viên trong gia đình nghỉ ngơi và tạo không gian để mọi người gắn kết hơn với nhau. Tuy nhiên một trong những vấn đề khiến nhiều người cảm thấy lăn tăn và lo lắng chính là vấn đề chi phí. Để giúp mọi người giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ chia sẻ về 6 cách để tiết kiệm khi đi du lịch gia đình dưới đây:

Cân nhắc lịch trình, điểm đến

Đây là điều vô cùng quan trọng tạo nên thành công cho chuyến đi. Thông thường gia đình thường có nhiều thế hệ, từ người già đến trẻ nhỏ, vì thế nên chọn các điểm đến đã phát triển dịch vụ du lịch, giao thông thuận lợi. Nên chọn những địa điểm có dịch vụ đưa đón sân bay, cho thuê ô tô riêng để đi lại, vừa tiết kiệm vừa chủ động. Về cơ bản, các gia đình không nên di chuyển nhiều, tránh mệt mỏi và bị động.

Lịch trình cần được lên chi tiết trước chuyến đi, thông báo cho các thành viên đại diện trong các nhóm gia đình nhỏ, tránh việc vừa đi vừa bàn bạc, lựa chọn sẽ mất thời gian, đôi khi phát sinh mâu thuẫn. Cần có một trưởng nhóm là người có kinh nghiệm đi lại, tháo vát, tiếng nói có uy tín để điều hành chuyến đi và hạn chế tối đa phát sinh chi phí trong suốt hành trình.

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Lựa chọn điểm đến phù hợp

Lựa chọn thời gian thích hợp

Ngoài việc chọn thời điểm tất cả các gia đình đều có thời gian rảnh trùng nhau để có thể đi du lịch chung thì việc chọn đúng thời gian hợp lý để du lịch cùng quan trọng không kém. Việc này sẽ giúp cho các gia đình có thể thưởng thức những cảnh đẹp nhất của mỗi địa điểm du lịch, thuận tiện trong việc di chuyển, đặt được phòng nghỉ giá tốt lại tránh được cảnh đông đúc, chen chúc.

Càng đông càng tiết kiệm

Đi du lịch đông người sẽ có những lợi thế mà bạn nên tận dụng triệt để. Một trong số đó là giá phòng khách sạn sẽ được tiết kiệm đáng kể, nếu đi từ 4 đến 6 người trở lên, bạn có thể đặt cho gia đình một villa riêng biệt với nhiều phòng ngủ. Lợi thế của việc đặt villa là bạn thường có thể linh động ở thêm nhiều người so với quy định. Nếu không có chi phí lớn dành cho chỗ ngủ thì gia đình bạn hoàn toàn có thể chọn cách ở ghép phòng (dorm), cũng là một trải nghiệm thú vị và tiết kiệm.

Chưa hết, đi du lịch đông người cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê xe di chuyển, tham quan hoặc mua được các gói land tour với giá ưu đãi cho nhóm khách.

Thuê một căn nhà

Đối với các gia đình, sự phát triển của dịch vụ cho thuê nhà trực tuyến mang lại sự tiện lợi hơn bao giờ hết. Nhiều gia đình đã dành quá nhiều chi phí phòng khách sạn, nhiều thành viên đồng nghĩa bạn phải nhân đôi, thậm chí nhân ba giá tiền mà không có được sự thoải mái, đầm ấm của gia đình. Thuê nhà qua các trang web là giải pháp cho vấn đề này. Ngoài ra, thuê nhà riêng đi du lịch bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách nấu ăn hay bớt được phí đậu xe.

Thuê một căn nhà sẽ tiết kiệm và thoải mái hơn ở khách sạn

Thuê một căn nhà sẽ tiết kiệm và thoải mái hơn ở khách sạn

Đặt vé sớm khi có đợt giảm giá

Chọn những điểm thu hút gia đình bạn trong chuyến du lịch như công viên, viện bảo tàng, theo dõi website và đặt vé trực tuyến, có thể bạn sẽ tìm được giá vé khuyến mãi. Ngoài ra, xem nếu công ty của bạn có một chương trình liên kết giảm giá cho nhân viên hoặc thanh toán bằng thẻ ngân hàng để được giảm giá thì bạn nên tận dụng cơ hội này.

Mang theo một số đồ ăn

Nếu bạn không thể thuê một căn nhà như gợi ý trên, vẫn có cách để cắt giảm chi phí mỗi bữa ăn của gia đình. Đó là bạn hãy chuẩn bị một số thực phẩm tiện lợi để sử dụng khi cần. Đặc biệt quan trọng đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Mang theo snack hay sữa, bánh dinh dưỡng cũng giảm thiểu chi phí so với việc sử dụng các thức ăn bày sẵn ở phòng khách sạn hoặc mua ở điểm du lịch.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 6 cách để tiết kiệm khi đi du lịch gia đình sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có chuyến đi cùng gia đình thật vui vẻ, thú vị mà vẫn đảm bảo mức chi phí hợp lý.

Xem thêm:

10 điều bạn cần lưu ý khi đi chơi xa