6 cách cơ bản để giữ trẻ không quấy trong chuyến bay

Khi đi du lịch mà có trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ thường rất mệt mỏi về chuyện quấy khóc của trẻ trên chuyến bay. Khi mà trẻ quấy khóc như vậy thì ảnh hưởng đến mọi người trên chuyến bay. Dưới đây là 6 cách cơ bản để giữ trẻ không quấy trong chuyến bay

1. Chọn địa điểm du lịch phù hợp

Tránh cho bé mệt mỏi vì thời gian di chuyển quá lâu, theo kinh nghiệm du lịch bạn nên chọn địa điểm du lịch không cách quá xa nơi mình sinh sống. Bé sẽ không quấy khóc khi cảm thấy buồn ngủ vào những khoảng giữa trưa và đêm khuya vì vậy bạn có thể lựa chọn những chuyến bay trong khoảng thời gian này. Và bạn sẽ cảm thấy rảnh rang hơn nhiều khi bé ngủ say.

2. Chuẩn bị trước khi bay

Bạn nên chọn ngày bay trước và tiến hành mua vé sớm. Chọn những chuyến bay có thời gian ngắn, dừng lại tại ít trạm và giá vé phải cân đối với mức chi phí bạn dự trù. Chú ý, để đảm bảo đủ thời gian nối chuyến thì mỗi lần transit bạn không nên chọn dưới 2 tiếng đồng hồ.

cach_de_be_khong_quay_khoc_tren_chuyen_bay_2

Hãy chọn những chuyến bay đêm nếu chặng bay dài nhất từ 9 đến 15 tiếng. Ngủ đêm trên máy bay khiến bạn sẽ cảm thấy chặng đường bay dường như ngắn lại và đỡ gây nhàn chán trong khi chờ đợi..

Trong các chuyến bay đêm, bạn phải nhớ đặt thêm 1 bassinet (nôi cho em bé trên máy bay). Trọng lượng nôi thường bị giới hạn theo từng hãng bay.

3. Khi máy bay cất cánh

Trẻ em thường đau và khóc mỗi khi máy bay cất cánh. Hãy thủ thỉ động viên bé với những từ ngữ vui vẻ, nhẹ nhàng thay cho việc mất bình tĩnh và rối lên vì sợ tiếng khóc của bé sẽ ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Với những trẻ lớn, bạn có thể đi dạo cùng bé trên máy bay, kể chuyện, cùng hát với bé hay bày trò chơi cùng bé. Với những bé đang bú mẹ thì bé sẽ không bị khó chịu vì ù tai hay đau tai nếu liên tục thực hiện động tác nuốt khi bú mẹ hay bú bình. Cố gắng dỗ dành để bé ngủ vừa giúp bé không bị mệt mà bạn cũng không bị quá vất vả với chuyến hành trình.

>>>>> 4 cách duy trì giấc ngủ cho trẻ khi đi du lịch

4. Bày trò cho bé trong chuyến bay

Bạn có thể đọc sách hay chơi cùng con trên chuyến bay đến địa điểm du lịch. Bạn nên đọc sách về chủ đề máy bay hay du lịch để giúp bé nghe và quan sát thực tế trên máy bay.

Ngoài ra, bạn nên có một vài trò chơi mới mẻ và hướng dẫn cho bé cách chơi trong suốt chuyến bay.

Trẻ thường rất yên tĩnh khi xem các trò chơi từ máy tính hay đầu DVD. Khi sử dụng các thiết bị này trên máy bay, bạn và bé nhớ đeo tai nghe để không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

5. Giữ sức khoẻ cho bé trên chuyến bay

Mang theo một chiếc địu cho những bé còn quá nhỏ sẽ giúp bạn đỡ mỏi trong suốt hành trình. Còn các bé lớn hơn, bạn nên cởi giày dép của bé trong suốt chuyến bay để tránh bé bị mỏi hay đau chân do sự thay đổi áp suất của không khí.

cach_de_be_khong_quay_khoc_tren_chuyen_bay_2(1)

Trước khi đóng gói hành lý, nhớ để vào tất cả các loại thuốc bé có thể dùng. Một số loại thuốc chính như thuốc thông mũi và thuốc giảm đau. Ngay từ lúc đặt vé, bạn nên chú ý đặt hàng ghế gần cửa sổ để trẻ ít nghịch ngợm và chạy nhảy.

6. Cuối cùng, đừng quên mang theo những thứ cơ bản

Trong hành lý xách tay của bạn không thể thiếu những thứ như quần áo để thay, áo khoác, chăn mỏng, khăn hoặc giấy ướt.

Bạn nên chuẩn bị cho trẻ đồ uống và thức ăn yêu thích để khi đói, trẻ tránh quấy khóc và khó bảo.

Mang đủ sữa cho các bé sơ sinh bú trong mỗi chuyến bay. Rửa sạch bình sữa và dùng nước nóng để pha sữa trên máy bay.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 6 cách cơ bản để giữ trẻ không quấy trong chuyến bay. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao