5 vật dụng thiết yếu để có thể sinh tồn nơi hoang dã

Bản năng sinh tồn của con người rất cao, khi cảm thấy sự nguy hiểm đang cận kề với là con người sẽ không bao giờ bỏ cuộc mà sẽ tranh giành sự sống từ tay “thần chết”. Để có thể chống chọi lại những hiểm nguy thì cần nên có những vật dụng tối thiểu cho nhu cầu cơ bản của con người. Dưới đây là 5 vật dụng thiết yếu để có thể sinh tồn nơi hoang dã

1. Nước uống

Nếu không có thức ăn, con người có thể chịu đựng được tới một tháng, và với một khẩu phần hạn chế nhất, con người có thể sống sót trong nhiều tháng. Tuy nhiên, nếu không có nước uống, con người chỉ có thể cầm cự khoảng một tuần. Vì vậy, nước uống là vật phẩm đầu tiên, cũng là quan trọng nhất.

Front-image_drinking-water-500x320

Bạn có thể dự trữ nước trong những can/chai nhựa dành cho thực phẩm, lưu ý tẩy sạch chúng trước khi chứa nước và đảm bảo nước dự trữ có độ sạch chấp nhận được. Nhu cầu sử dụng nước của con người khoảng 1 gallon (3.78 lit) / ngày, do vậy việc cung cấp đủ nước sẽ trở nên rất khó khăn sau một khoảng thời gian dài, bạn có thể tính toán tới việc tinh chế (lọc) nước.

2. Thuốc men và các vật dụng y tế

Trong trường hợp bạn bị thương, thuốc và các vật dụng y tế rất có thể sẽ giúp bạn thoát chết. Dưới đây là danh sách các vật dụng y tế cơ bản:

Thiet-bi-y-te-500x377

– Bộ sơ cứu: Bạn có thể mua bộ sơ cứu hoặc thu thập các vật dụng sau: băng gạc vô trùng, thuốc mỡ kháng sinh, các loại dung dịch sát trùng rửa vết thương, kéo, cặp, nhíp y tế, cặp nhiệt độ và một cái chăn nhỏ.

– Một cuốn sách nhỏ hướng dẫn sơ cứu: bạn có thể dễ dàng mua được tài liệu này từ Hội Chữ thập đỏhoặc tải xuống từ Internet. Với hướng dẫn, bạn sẽ biết cách băng bó vết thương, hô hấp nhân tạo, ép lồng ngực trợ tim, sơ cứu sốc và bỏng.

– Các loại thuốc đặc biệt: Nếu bạn đang điều trị với một đơn thuốc phải uống đều đặn từng ngày, bạn nên có thêm 1 số lượng thuốc dự phòng.

3. Thức ăn

Các loại thức ăn để lâu được có thể bảo quản bằng những cách thức đơn giản nhất trong khoảng thời gian lên tới vài năm, Chọn những thức ăn có chứa nhiều hyđrat-cacbon để có thể đảm bảo calo đối với cơ thể và bảo quản chúng tại những nơi khô ráo. Danh sách các loại thức ăn đơn giản như sau:

Food1-500x375

– Gaọ trắng, bột mỳ, các loại hạt thuộc họ đậu, yến mạch, mì

– Đường, mật ong, sữa bột

– Hoa quả và rau dạng khô

– Các thực phẩm dạng đồ hộp

4. Dao đa tác dụng

Một con dao đa tác dụng có khả năng làm sạch thịt động vật, chặt những cành cây nhỏ để làm củi hoặc làm nơi trú ẩn, mở các loại đồ hộp, đánh lửa khi sử dụng chúng với đá lửa (không phải với bất kỳ loại đá nào như trong phim ảnh)… Một con dao đa tác dụng nếu biết sử dụng có thể dùng để tạo ra những công cụ khác như búa, rìu, thậm chí để mở những ổ khóa khi không có chìa.

Survive-Knife-500x500

Trong hoàn cảnh phải chiến đấu, có thể bạn sẽ muốn sở hữu một khẩu súng hơn nhưng nên nhớ rằng súng khó kiếm hơn nhiều, và không phải ai cũng như biết sử dụng súng, hơn nữa, súng cần có đạn để phát huy tác dụng, dao thì không.

Với nhiều tính năng như vậy, dao đa tác dụng được coi là một công cụ linh hoạt bậc nhất và rất cần thiết để thích nghi với môi trường xung quanh.

5. Băng dính:

duct-tape-18-500x466

Trong trường hợp khẩn cấp, một cuộn băng dính sẽ có rất nhiều công dụng. Bạn có thể dùng băng dính để sửa rất nhiều vật dụng bao gồm cả chăn màn, quần áo, lều vải và bởi vì băng dính không thấm nước, bạn có thể dùng nó để làm chai đựng nước, làm mũ đội đầu và thậm chí với các loại thực vật khô, bạn sẽ làm được một đôi giầy. Và mỗi đồ vật được sửa chữa hay được làm từ băng dính, chắc chắn sẽ rất hữu dụng khi xung quanh bạn chẳng còn lại bao nhiêu tài nguyên.

Ngoài ra còn có những vật dụng như: Diêm, bật lửa, Đèn pin, radio có bộ sạc bằng tay, …

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 vật dụng thiết yếu để có thể sinh tồn nơi hoang dã . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.