5 vật dụng cần tránh khi đi máy bay

Nhiều du khách vần còn rất “lơ là” với sự thuận tiện của chính bản thân mình khi ở phi trường. Để rồi khi được nghe lời giải thích của nhân viên an ninh thì mới vỡ lẽ ra rằng món đồ của mình mang theo bị cấm. Dưới đây là 5 vật dụng cần tránh khi đi máy bay

1. Quần áo, phụ kiện thời trang chứa nhiều kim loại

Dây lưng hay các loại quần áo, phụ kiện thời trang và các vật dụng có chứa kim loại đều bị cấm ở các cửa khẩu sân bay. Các loại máy kiểm tra hành lý ở sân bay sẽ phát hiện ra điều này cho dù bạn có gói ghém cẩn thận thế nào đi chăng nữa. Và sẽ rất mất thời gian lẫn phiền phức để tháo dỡ hành lý và để lại những món đồ này. Vì thế, bạn hãy để chúng ở nhà ngay từ đầu.

2. Dép lào

Các môi trường đông đúc thường là nơi lây lan các mầm bệnh. Và sân bay cũng không nằm ngoài trong số đó. Việc đi dép lào sẽ khiến bạn không thể đi được tất  và bàn chân vô hình chung trở thành một điểm yếu để vi khuẩn tấn công (khi bạn đi qua các máy quét sử dụng từ tính). Ngoài ra, việc đi tất còn giúp bạn giữ ấm cơ thể khi lên máy bay. Bạn sẽ không thể làm điều này với những đôi dép lào tuy rất thời trang kia.

mixstar

3. Quá nhiều đồ trang sức

Việc đeo quá nhiều đồ trang sức trên người sẽ khiến bạn gặp vấn đề với các thiết bị kiểm tra kim loại ở sân bay. Nếu muốn sử dụng chúng thì tốt nhất bạn nên gói ghém lại trong một chiếc hộp chuyên dụng rồi cho vào va-li. Trong quá trình kiểm tra, bạn có thể yêu cầu nhân viên an ninh không công bố kết quả kiểm tra ra màn hình chung vì lý do an toàn cho chính mình.

4. Những đôi guốc cao gót

Không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của những cô nàng mang trên mình những đôi guốc cao gót. Nhưng sẽ rất bất tiện nếu bạn sử dụng chúng ở sân bay. Vì sao ư? Việc phải đứng “chôn chân” hàng giờ liền đợi chuyến bay, làm thủ tục rồi đi hàng trăm mét ra máy bay sẽ khiến bạn thật sự khó chịu với những đôi guốc “lênh khênh”. Hãy chọn những đôi giày bệt, giày búp bê hay những đôi guốc với chiều cao không qua 5 cm.

5. Áo nỉ có mũ

Đừng biến bạn trở thành nhân vật bí ẩn cần phải được “chăm sóc”. Bạn phải cởi bỏ lớp áo ngoài để kiểm tra qua máy quét X-Quang. Sẽ rất phiền phức. Nếu trời trở lạnh, bạn có thể mặc những chiếc áo cardigan thời trang hay jacket năng động. Trông trẻ trung mà lại đẹp hơn rất nhiều.

ao-ni-trum-dau-vp43-500

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 vật dụng cần tránh khi đi máy bay. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao

Xem thêm: 5 món đồ không nên cất trong hành lý ký gửi