5 món đồ không nên cất trong hành lý ký gửi

Đi máy bay bạn cần có những lời khuyên bổ ích để không phải vướng mắc vào vấn đề không đáng có. Dưới đây là 5 món đồ không nên cất trong hành lý ký gửi

1. Đồ trang sức

Đừng bao giờ để đồ trang sức trong hành lý ký gửi vì có rất nhiều rủi ro dễ xảy ra với chúng. Rủi ro đầu tiên là việc thất lạc hành lý và hầu hết các sân bay sẽ chỉ trả không quá 3.300 USD (khoảng 70 triệu đồng) cho hành lý thất lạc cùng rất nhiều thủ tục rườm rà. Bên cạnh đó, có rất nhiều khả năng bạn bị rạch va li, hành lý và “rút lõi” đồ quý giá bên trong. Hãy để đồ trang sức quý giá ở nhà, hay nếu nhất thiết phải mang đi, hãy đeo chúng lên người hoặc cho vào hành lý xách tay. 

01

2. Giấy tờ, hộ chiếu, thẻ lên máy bay

Tất cả những giấy tờ tùy thân cần thiết đều nên được cất giữ ở nơi dễ lấy nhất và luôn theo sát bạn trong hành lý xách tay. Để an toàn hơn nữa, hay sao những giấy tờ này ra nhiều bản và giữ cả một bản scan trong máy tính. 

3. Tiền, thẻ tín dụng

Ở một số sân bay trên thế giới đã xảy ra trường hợp chính nhân viên kiểm tra hải quan lấy tiền, thẻ tín dụng của hành khách. Những trường hợp rủi ro khác dễ bị xảy ra là thất lạc hành lý, bị rạch túi lấy đồ… vì vậy cách tốt nhất là bạn hãy giữ chúng bên mình, chia thành nhiều túi để phòng trường hợp mất cắp. 

44021988118261442831040618689

4. Máy tính xách tay và đồ điện tử

Máy tính xách tay và đồ điện tử được xếp vào loại hàng dễ vỡ, hỏng hóc, đắt tiền, vì vậy bạn không nên xếp chúng trong va li hành lý xách tay bởi chúng luôn bị quăng quật trong quá trình vận chuyển. Nên mang theo những loại túi có đệm, mút chuyên dụng để bảo quản những món đồ này khi bay. 

5. Bật lửa, diêm, đồ gây cháy nổ

Những đồ vật dễ gây cháy, nổ khi cọ xát đều bị loại thẳng thừng vì tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với chuyến bay. 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 món đồ không nên cất trong hành lý ký gửi. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao

Xem thêm:  3 lưu ý phòng tránh mất cắp khi đi máy bay