5 mẹo xếp đồ du lịch một cách hoàn hảo

Để chuẩn bị đi du lịch, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đến là cách xếp đồ đi du lịch sao cho thật gọn gàng và nhanh chóng. Dưới đây là 5 mẹo xếp đồ du lịch một cách hoàn hảo

1. Lựa chọn túi đồ

Điều đầu tiên trong cách xếp đồ đi du lịch là việc bạn cần lựa chọn túi đồ sao cho thật chuẩn với những món đồ mình định mang đi.

Ví dụ, bạn muốn mang trên 10 bộ quần áo thì hãy dùng vali to, còn nếu khoảng đó và dưới 10 bộ thì hãy dùng một chiếc túi hoặc vali nhỏ là được này.

2. Lựa chọn những món đồ định mang đi

Mở túi đồ mà bạn định mang đi, nghĩ về thứ mà bạn định mặc khi ở nhà, đi chơi,… Bạn có thể có một vài lựa chọn về một vài bộ đồ yêu thích mà bạn mặc trong tất cả thời gian đi du lịch. Và hãy sắp xếp chúng vào túi.

Những đồ quần áo mà bạn ưa thích, hãy ném tất cả chúng vào túi, nó bao gồm áo sơ mi, quần và giày dép. Đó là tất cả những thứ bạn muốn mặc khi bạn đi chơi.

Chỉ nên mang theo những thứ chắc chắn dùng đến và nếu thêm thì là những thứ có thể dùng đến

bikini4_mxoq

3. Phân chia đồ thành 3 loại cụ thể

Đồ đạc để gọn gàng và ít tốn diện tích bạn cần sắp xếp chúng thành 3 loại rõ ràng đó là: phải mang theo, có thể sẽ mặc và có thể sẽ không mặc. Trừ khi bạn có một sự kiện quan trọng và đòi hỏi phải có một bộ trang phục đặc biệt, là thứ bạn phải mang theo.

Như một quy luật, có thể bạn không cần nhiều hơn 3 chiếc áo phông, 2 đôi giày, 1 chiếc áo len, 1 chiếc váy và 1 hoặc 2 đồ mặc theo mùa (như đồ tắm hoặc thiết bị trượt tuyết). Đối với giày, đi một đôi bình thường trên máy bay và mang theo thứ đẹp hơn. Nhớ mang theo quần lót cho mỗi ngày hay áo chíp.

4. Sắp xếp chúng như thế nào?

Từ việc phân chia các loại đồ thì bạn sẽ có các cách sắp xếp riêng cho chúng. Cụ thể:

Lớp 1:

Hãy tưởng tượng túi được chia thành 3 lớp ngang. Đặt giày và đồ vật cồng kềnh hoặc vật cứng (như máy sấy tóc) vào lớp đáy dưới cùng. Làm đầy những khoảng trống giữa với những vật nhỏ hơn như quần lót hoặc áo phông.

Lớp thứ 2: Lớp thứ 2 là cho những quần áo rộng hơn.

Lớp thứ 3: là bất cứ thứ gì mà bạn muốn lấy ra trên đường đi du lịch.

Nên sắp xếp thật gọn gàng theo từng lớp

Huong-dan-chi-em-sap-xep-do-makeup-khoa-hoc-6

5. Thêm đồ nếu thừa không gian

Nếu và chỉ nếu khi bạn có thừa không gian, hãy thêm 1 hoặc 2 thứ “có thể” dùng đến. Không được làm đầy túi quá bởi trên đường về nhà, bạn có thể có nhiều thứ đồ lưu niệm hay món quà cần bỏ vào.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 mẹo xếp đồ du lịch một cách hoàn hảo. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao

Xem thêm:  10 cách vừa đi du lịch vừa kiếm được nhiều tiền