5 Kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ du khách cần biết

Một số kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ du khách có thể tham khảo như: đặt phòng thông qua các dịch vụ trực tuyến, đặt phòng sớm so với ngày khởi hành, chọn loại phòng dorm để tiết kiệm chi phí, không chọn phòng ở khu vực trung tâm điểm du lịch….Chi phí lưu trú chiếm một phần lớn trong tổng chi phí cho một chuyến đi, nếu chọn được phòng tốt, hợp túi tiền và thoải mái thì xem như bước đầu chuyến đi đã thành công rồi.

Không chọn những nơi trung tâm

Tại bất kì điểm du lịch nổi tiếng nào cũng đều có một khu vực chỉ dành riêng cho du khách với những dịch vụ khép kín như khách sạn, nhà hàng, quán bar, khu vui chơi, giải trí về đêm, mua sắm…Ví dụ như Đà Lạt là những tuyến đường xung quanh chợ Đà Lạt, Nha Trang là Trần Phú, Hùng Vương…ở thủ đô Phnom Penh là khu vực phía sau Hoàng cung, ở Bangkok là Khao San…

Hầu hết những dịch vụ tại đây, đặc biệt là dịch vụ lưu trú đều có giá thành cao hơn những khu vực khác. Nếu muốn tiết kiệm chi phí lưu trú, các bạn nên đặt phòng ở ngoài khu vực trung tâm của du khách. Đừng quá bất ngờ hay sửng sốt vì giá phòng cùng tiêu chuẩn đôi khi chỉ bằng 2/3 giá tại khu trung tâm. Chỉ hơi bất tiện một chút về việc đi lại, vui chơi nhưng điều đó có thể khắc phục dễ dàng.

Kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ

Kinh nghiệm đặt phòng giá rẻ

Chọn phòng dorm 

Trước đây chúng ta chỉ biết một số loại hình lưu trú phổ biến như khách sạn, nhà nghỉ hoặc resort. Trong những năm gần đây phòng dorm (phòng tập thể) xuất hiện rất nhiều. Hầu như các điểm du lịch lớn cả trong và ngoài nước đều có dạng phòng này. Mỗi du khách sẽ có một giường riêng, thường là giường tầng, tủ để đồ cá nhân có khóa, những tiện ích cơ bản gần như có đủ, nhà vệ sinh là dùng chung.

Ưu điểm lớn nhất của phòng dorm chính là giá rẻ. Trung bình một đêm ở đây chỉ dao động từ 5-7USD/người. Đây cũng là giá chung của nhiều nơi trên thế giới. Hầu hết những du khách chọn phòng dorm đều là những người trẻ, năng động, dễ thích nghi với môi trường xung quanh hoặc những nhóm bạn trẻ đi đông có thể chọn một phòng như vậy cho giảm chi phí.

Tham khảo giá trên dịch vụ đặt phòng trực tuyến

Hiện nay dịch vụ đặt phòng trực tuyến phát triển rất mạnh bởi nhu cầu của du khách là quá lớn, có thể kể đến các trang nổi tiếng như Agoda.com, Booking.com…với hệ thống hàng trăm ngàn khách sạn đủ loại để du khách lựa chọn. Du khách có thể tham khảo các thông tin một cách trực quan qua hình ảnh, video, phản hồi của du khách…

Hầu hết giá trên các trang đặt phòng trực tuyến bao giờ cũng rẻ hơn nếu du khách đặt trực tiếp tại khách sạn mà vẫn đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Cách thức thanh toán cũng linh hoạt, có thể trả bằng thẻ visa hoặc trả bằng tiền mặt khi tới nơi.

Đặt phòng sớm

Đây là một kinh nghiệm xương máu đối với du khách Việt Nam bởi thói quen không lên kế hoạch trước cho chuyến đi của mình, tới gần ngày đi mới nổi hứng lên đường thì đương nhiên sẽ bị động trong việc tìm kiếm nơi lưu trú đặc biệt là trong những dịp lễ tết thường quá tải. Biện pháp giải quyết đương nhiên là phải đặt phòng trước từ sớm.

Vậy việc đặt phòng sớm bao lâu so với ngày khởi hành thì hợp lí. Theo kinh nghiệm của người viết thì nên đặt phòng trước ít nhất là 1 tháng trước ngày đi, nếu đi vào dịp lễ tết thì đặt trước 2 hoặc 3 tháng. Việc đặt sớm sẽ chủ động được về việc lựa chọn khách sạn, địa điểm và đương nhiên giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Chia sẻ với các bạn một kinh nghiệm của tôi, tết 2014 tôi có ý định đi du lịch Đà Lạt với gia đình, từ tháng 11-2013 tôi đã liên hệ với khách sạn gần khu vực hồ Xuân Hương. Giá phòng được ấn định là 400k/đêm, đến thời điểm cận Tết, khách sạn báo giá 1 triệu/đêm mà vẫn không đủ cho du khách thuê.

Chọn dịch vụ Homestay

Homestay cũng là một loại hình lưu trú, đây là hình thức du khách ở chung với chủ nhà, cùng sinh hoạt với họ trong thời gian nghỉ tại đây. Thông thường dịch vụ homestay thường nằm ở xa khu trung tâm, tiện ích chỉ ở mức cơ bản. Tuy nhiên ở homestay cũng có nhiều cái lợi, tôi thử kể cho các bạn xem nhé.

Giá phòng homestay thường không mắc, có thể chọn phòng tập thể hoặc phòng riêng tùy nhu cầu, được trải nghiệm cuộc sống, văn hóa của người bản địa một cách chân thật nhất, được hỗ trợ tận tình và chu đáo hơn nếu du khách ở khách sạn, nhà nghỉ thông thường. Ở homestay thì bạn giống người nhà của họ hơn là du khách. Được nếm thử những đặc sản độc đáo, sạch do chính tay chủ nhà thết đãi….

Theo dandiphuot