5 khu chợ nổi nổi tiếng nhất miền Tây

Miền Tây thu hút khách du lịch với nhiều địa điểm nổi tiếng. Nhưng khi đến miền Tây mà chưa đi đến những khu chợ nổi là một điều thiếu sót. Những khu chợ nổi xuất hiện tại Miền Tây từ rất lâu và vẫn phát triển mạnh mẽ cho đến tận ngày hôm nay. Dưới đây là 5 khu chợ nổi nổi tiếng nhất miền Tây.

1.  Chợ nổi Phong Điền – Cần Thơ

Ở Cần Thơ ngoài chợ nổi Cái Răng, người ta còn biết đến chợ nổi Phong Điền. Đây là điểm mua bán tấp nập không kém gì các chợ nổi khác và còn là điểm tham quan hấp dẫn du khách mỗi lần đi Tour du lịch Cần Thơ. Khu chợ nổi này nằm ngay đoạn ngã 3 sông, nơi thuyền bè lớn nhỏ đều có thể qua lại, trao đổi hàng hóa cho nhau, nó cách thành phố Cần Thơ chỉ tầm 17 km về hướng Đông Nam. Thời gian phiên chợ diễn ra cũng tầm 4 đến 5 giờ sáng và kết thúc vào khoảng 7 đến 8 giờ hằng ngày.

Những mặt hàng chợ nổi Phong Điền bày bán chủ yếu là những vật dụng hàng ngày, cụ thể là thúng, rổ, cần xé, chài, thuyền, bè, dao, cuốc, nong, nia… Không những thế, chợ Phong Điền còn bán những đồ ăn hàng ngày như phở, hủ tiếu, hột vịt lộn, gỏi vịt, cà phê các thứ…

cho-noi-mien-tay-1

2. Chợ nổi Phụng Hiệp (chợ nổi Ngã Bảy) – Hậu Giang

Ở miệt Hậu Giang người Nam Bộ cũng đã hình thành nên chợ nổi Phụng Hiệp. Khu chợ nổi này ngoài tên Phụng Hiệp, người dân địa phương còn gọi nó với cái tên khác, đó là chợ nổi Ngã bảy Hậu Giang. Vị trí chợ nổi Phụng Hiệp nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30 km và cách thành phố Hậu Giang tới 75 km. Khu chợ nổi Phụng Hiệp này buôn bán khá nhiều mặt hàng, chủ yếu là hàng thủ công Mỹ Nghệ rất độc đáo của Miền Tây, chẳng hạn như tắc kỳ, ba ba, rùa, hay kỳ đà…

3. Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Đây là chợ nổi lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Những du khách khi tham gia những Tour du lịch Cần Thơ cụ thể là những tour du lịch Miền tây 2 ngày 1 đêm đều muốn một lần đến với khu chợ nổi này để tìm hiểu, để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà nó mang lại. Chợ nổi này nằm trên sông Cái Răng, cách thành phố Cần Thơ khoảng 6km. Nếu muốn ra chợ nổi Cái Răng tham quan, du khách chỉ cần thuê thuyền tại Bến Ninh Kiều, đi khoảng 30 phút là ra tới được chợ nổi. Tại chở nổi thường có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thuyền bè qua lại, đậu sát nhau để trao đổi ,buôn bán hàng hóa. Đối với những ngày thường, chợ thường hợp từ 3h sáng đến khoảng 9h là xong, còn đối với những ngày cận tết, chợ sẽ họp gần như suốt ngày. Những món hàng mà chợ nổi Cái Răng buôn bán rất đa dạng, tập trung chủ yếu là trái cây, hoa màu, đồ lưu niệm, vật dụng cá nhân hằng ngày, cafe, thuốc lá và cả quán nhậu phục vụ cho dân địa phương cũng như khách du lịch nữa.

4. Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Miền Tây có khá nhiều những khu chợ nổi nổi tiếng, tuy nhiên đối với những du khách khi tham gia những Tour du lịch Miền Tây đều muốn ghé qua 2 khu chợ nổi lớn, sầm uất nhất, một là khu chợ nổi Cái Răng vừa được giới thiệu ở trên và thứ 2 chính là khu chợ nổi Cái Bè mà du lịch Việt Vui sẽ giới thiệu ngay sau đây. Chợ nổi Cái Bè Tiền Giang, vì thế rất thu hút lưu lượng du khách từ thành phố Hồ Chí Minh đổ về. Chợ nổi Cái Bè có mặt trên sông nước Miền Tây từ khá sớm, khoảng từ thế kỷ 18, nằm tiếp liền 3 tỉnh lớn của Miền Tây để phục vụ việc thông thương, mua bán, đó là Bến Tre, Vĩnh Long và Cái Bè – Tiền Giang. Mặc dù chỉ đứng Top 2, tuy nhiên chợ nổi Cái Bè lại khá sầm uất, người dân qua lại, trao đổi hàng hóa khá tấp nập chẳng thua kém gì khu chợ nổi Cái Răng cả. Khi đến tham quan Miền Tây, cụ thể là Tiền Giang, du khách có thể ghé lại tham quan khu chợ nổi này. Chợ thường họp sớm từ 2h – 8h sáng là vãn chợ. Chợ nổi Cái bè buôn bán khá nhiều mặt hàng, trong đó đa phần là vải và những món đồ phục vụ cho nhu cầu, cuộc sống hàng ngày. Một điều thú vị mà Du lịch Việt Vui muốn chia sẻ cho du khách, đó là tại chợ Nổi Cái Bè có bán một mặt hàng khá hấp dẫn, đó chính là xà bông được làm từ dừa, du khách hãy ghé lại và mua về dùng.

cho-noi-mien-tay-2

5. Chợ Nổi Ngã Năm – khu chợ nổi nổi tiếng của Miền Tây

Chợ nổi Ngã Năm tại Sóc Trăng là một khu chợ nổi khá nổi tiếng của Miền Tây được sự yêu thích của đông đảo du khách gần xa. Chợ nổi Ngã Năm hiện tọa lạc tại thị trấn Ngã Năm, Huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chợ nổi Ngã Năm là giao điểm của năm con sông đi năm ngả Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp. Khu chợ nổi này ra đời rất lâu về trước, nó là khu chợ còn lưu giữ nhiều nhất những nét độc đáo đặc trưng của chợ nổi Miền Tây. Chợ nổi Ngã Năm hầu như họp chợ cả ngày, chính vì vậy mà khi đến đây, du khách sẽ thấy lúc nào cũng có người mua bán, trao đổi hàng hóa. Đặc biệt tại khu chợ nổi này còn có khá nhiều thuyền bè neo đậu, mua bán, trao đổi hàng hóa với người địa phương.