5 dòng suối không thể bỏ qua khi đến Quảng Nam

So với các tỉnh miền núi, vùng đất Quảng Nam cũng không “thua chị, kém em” về thắng cảnh suối, thác. Thác ở đất Quảng không lồ lộ ngoài khu thị tứ mà thường nằm sâu trong những cánh rừng già quanh năm rợp bóng. Đó là những Thác Mơ, thác Khe Mưa, Thác Giang Thơm,… – chỉ cần đến nơi đây một lần, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng dưới những cảnh thien nhiên hùng vĩ mà cũng rất e ấp, dịu dàng.

1. Hố Giang Thơm núi Thành, Quảng Nam

Địa điểm: Cách quốc lộ 1A 10km về hướng tây thuộc địa bàn thị trấn núi thành nước rất mát dù trời nóng thế nào đi nữa nếu các bạn xuống tắm xong lên có lẽ sẽ run cồng cộc.

suoi-1

Cảnh sắc thiên nhiên tại đây thì khỏi chê bởi bao bọc xung quanh là những ngọn núi, những cây cổ thụ hàng nghìn năm tuổi. Đến nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới bị lãng quên.

2.Thác Grăng Quảng Nam

Nằm tại xã Tabhing, huyện Nam Giang, cách quốc lộ 14D khoảng 03 km, thác Grăng được coi như một công trình kỳ diệu mà mẹ thiên nhiên đã điêu khắc và ban tặng cho vùng đất Quảng Nam.

1_ hoa-minh-vao-5-dong-suoi-mat-lanh-tai-Quang-Nam4-phunutoday_vn


3.Thác Khe Mưa – Nàng tiên ngủ trong rừng

Thác Khe Mưa được ví như “thiên nhiên đệ nhất thắng cảnh” xứ Quảng. Cách thị trấn Tân An (huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam) khoảng 15km về hướng Tây.

suoi-2

Đi bộ băng qua một cánh rừng già rợp mát, thác Khe Mưa dần hiện ra, làm dịu đi cái mệt mỏi, hong khô vệt mồ hôi trên lưng áo bạn đường. Nhìn từ xa, thác Khe Mưa như một nàng tiên nằm xõa tóc trên những vách đá giữa rừng cây cổ thụ ngút ngàn.

4. Suối mơ Đại Lộc

Nằm cách trung tâm huyện Đại Lộc 10 km về phía tây, cách trung tâm TP.Đà Nẵng 34 km và Hội An 35 km, có đường Hồ Chí Minh thuộc tuyến Quốc lộ 14B chạy qua, Khu du lịch sinh thái Suối Mơ là một trong những điểm tham quan lý thú.

suoi-3

Du khách thỏa thuê thả mình trong dòng suối mát lạnh, trong vắt. Còn vào mùa đông lạnh, có thể cảm nhận được vẻ đẹp oai hùng khác của thác nước. Và điều quan trọng, ai cũng thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã nơi đây.

5. Khe Lim

Khe Lim được bắt nguồn từ núi Am Thông, nằm trên đỉnh HIO-HIU có độ cao 882m so với mặt biển, có dòng nước cao ngất đổ xuống tạo thành nhiều tầng, bậc, chảy qua địa phận của hai thôn: thôn 8 và thôn Đông Phước gặp sông Cái, sông Vàng, từ đây hoà cùng sông Vu Gia xuôi về cửa Đại.

suoi-2

Khe Lim đẹp không chỉ riêng ngọn nước từ trên cao đổ xuống mà cả toàn cảnh của nó nữa. Hai bên bờ suối là những cánh rừng nguyên sinh yên ả, thảm động thực vật phong phú bao la xanh thẳm, quanh năm có nhiều hoa, lan rừng toả ngát mùi hương, cùng dãy HIO- HIU sừng sững ở phía Nam, tạo nên một vẻ đẹp thơ mộng hữu tình.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là  5 dòng suối không thể bỏ qua khi đến Quảng Nam . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo  Khỏe & Đẹp

Xem thêm: 3 địa điểm du lịch giá ” hạt dẻ” vào mùa hè