5 điều nên chuẩn bị cho chuyến dã ngoại cùng gia đình thực sự hoàn hảo

Những chuyến du lịch dã ngoại tại công viên hay những điểm gần nhà là điều vô cùng thú vị để các thanh viên trong gia đình có thời gian gắn kết và chia sẻ cùng nhau. Cũng như giúp mọi người thư giản vào dịp cuối tuần. Những để có một chuyến đi vui vẻ thì bạn cần có kế hoạch tốt, đặc biệt là 5 điều nên chuẩn bị cho chuyến dã ngoại cùng gia đình thực sự hoàn hảo đó là:

Chọn trang phục phù hợp

di-da-ngoai -2

Đi dã ngoại là thời gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn và vui chơi nên hãy chọn những món đồ sao cho thoải mái, dễ vận động nhất. Bạn cũng đừng diện những bộ đồ quá đắt tiền vì khi hoạt động ngoài trời bạn có thể sẽ dính phải vài vết bẩn hay những sự cố không ngờ đến có thể làm hỏng bộ đồ của bạn. Nếu mặc váy hãy chọn loại váy vải mền, thoáng mát. Việc này giúp bạn đi lại, ngồi, nằm đều dễ hơn, đừng chọn những chiếc váy quá ngắn chúng sẽ gây bất tiện cho bạn khi ngồi. Hoặc quần jean ngắn và áo thun cũng là gợi ý trang phục thoải mái cho chuyến dã ngoại thoải mái hơn.

Lập danh sách những thứ cần mang theo

Hãy lập một danh sách những việc cần làm, cần chuẩn bị cho chuyến đi này của mình để tránh tình trạng quên chưa mua cái này hay cái kia. Hãy chủ động lên danh sách và chuẩn bị trước những đồ dùng, vật dụng cần mang theo từ trước 1-2 ngày. Tránh tình trạng sát đến giờ đi bạn mới “cuống cuồng” chuẩn bị.

Mang theo khăn trải

di-da-ngoai -1

Khăn trải là vật dụng mà chuyến đi dã ngoại nào cũng không thể thiếu. Cho dù nơi gia đình bạn lựa chọn cho chuyến dã ngoại là bãi biển hay công viên hay bất cứ nơi nào bạn cũng nên mang theo một tấm khăn trải để ngồi và bày đồ ăn cho sạch sẽ. Việc ngồi trực tiếp nên nền cát, đất, cỏ có thể gây ra nhiều sự cố mà như bị côn trùng cắn, bẩn quần áo…

Mang theo khay đựng đồ ăn

Ngoại trừ trường hợp khu dã ngoại bạn chọn đã có sẵn khu bàn, ghế ngồi còn không bạn nên theo một chiếc khay để đựng đồ ăn. Thông thường khi ngồi trên nền đất có thể sẽ không bằng phẳng, việc này có thể khiến lon bia, chia rượu vang của bạn bị đổ. Chính vì vậy, hãy mang theo một chiếc khay nhỏ để đặt đồ ăn, đồ uống lên cho sạch sẽ và ngon mắt hơn.

Tận hưởng

di-da-ngoai

Việc cuối cùng bạn cần làm đó là hãy tận hưởng chuyến dã ngoại này. Bạn có thể mang theo một cuốn tạp chí, một quyển sách hay một bộ bài, cờ tỷ phú… để cả gia đình có thể cùng nhau vui chơi một cách thật vui vẻ và thoải mái. Đây là khoảng thời gian bạn nên tránh xa điện thoại, máy tính bảng… và hòa mình vào các hoạt động vui chơi với các thành viên trong gia đình, cũng như tận hưởng không khí trong lành ngoài trời.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 5 điều nên chuẩn bị cho chuyến dã ngoại cùng gia đình thực sự hoàn hảo trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin chia sẻ cần thiết và hữu ích để chuẩn bị cho mình một chuyến đi chơi với cả nhà thực sự vui vẻ và thú vị.

Xem thêm:

5 món đồ cần thiết khi đi du lịch ngày đông