5 điều cần biết để xin visa du lịch Nhật Bản

Vào dịp hè này, các bạn có dự định đi du lịch nước ngoài như Nhật bản, Hàn Quốc,… Bạn đang tự hỏi Xin visa du lịch Nhật Bản có khó không? Họ đòi hỏi những giấy tờ nào để có thể xin visa? Có cần chứng minh thu nhập hay công việc hiện tại hay không? Dưới đây là 5 điều cần biết để xin visa du lịch Nhật Bản

 visa-nhat

Những điều cần biết khi xin visa du lịch Nhật Bản

1. Các loại giấy tờ liên quan

  • Đơn xin visa du lịch Nhật Bản: lên mạng download về. Ghi rõ ngày xin visa, chữ ký xác nhận phải giống chữ ký trong hộ khẩu.
  • Chứng minh tài chính: giấy sao kê của ngân hàng, xác thực du khách có đầy đủ tài chính khi du lịch Nhật Bản. Cần có ít nhất 5.000USD (hơn 100 triệu VNĐ) trong tài khoản ngân hàng.
  • Hợp đồng lao động: viết tiếng Anh và có công chứng.
  • Giấy xin nghỉ phép: viết tiếng Anh. Ghi rõ họ tên, chức vụ, số ngày nghỉ, xác nhận của lãnh đạo công ty và đóng mộc rõ ràng.
  • Giấy xác nhận làm việc: viết tiếng Anh. Phải có chữ ký, dấu mộc của người có thẩm quyền trong công ty.
  • Bảng sao kê lương của 3 tháng liên tiếp gần nhất
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi: khi đặt vé máy bay thì hãng hàng không sẽ gửi mail xác nhận. Chỉ cần in và nộp bản email này.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn: có thể lên những trang web như booking.com, tripadvisor.com,…để đặt phòng khách sạn ở Nhật Bản với số ngày bằng thời gian lưu trú. Sau đó sẽ có email xác nhận gửi qua.
  • Bảo hiểm du lịch: có những công ty bán bảo hiểm du lịch với mức giá khoảng 300.000VNĐ đến 500.000VNĐ.
  • Hộ chiếu: phải còn thời hạn trên 6 tháng
  • Lịch trình đi lại: viết tiếng Anh. Đi theo tour thì có lịch trình của công ty du lịch. Nếu đi tự túc thì du khách có thể tự viết ra. Viết càng chi tiết càng tốt.

2. Nộp hồ sơ khi xin visa du lịch Nhật Bản

  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ: từ 8g30 đến 11g30 vào tất cả các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6).
  • Thời gian trả kết quả: từ 13g30 đến 16g45 vào tất cả các ngày trong tuần (thứ 2 đến thứ 6). Thông thường thì thời gian để nhận kết quả khoảng 5 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ.

3. Lệ phí nộp visa:

Khi nộp đơn xin visa du lịch Nhật Bản, mức lệ phí là:

  • Visa hiệu lực 1 lần: 750.000VNĐ
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.500.000VNĐ

Những hồ sơ bị hủy sẽ không được trả lại lệ phí đã nộp.

4. Hiệu lực của visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có hiệu lực 3 tháng kể từ ngày cấp và chỉ có giá trị xuất nhập cảnh một lần.

5. Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam:

  • Hà nội: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Số điện thoại: +84-4-3846-3000
  • Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 1, Hồ Chí Minh. Số điện thoại: +84-8-3933-3510

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Nhật Bản

  • Điều kiện cần: Hộ chiếu của du khách không được trắng tinh, phải có vài con dấu xác nhận ra khỏi Việt Nam. Ít nhất cũng là đi thăm các nước trong khu vực Đông Nam Á (không cần visa).
  • Điều kiện đủ: Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán trước khi lên nộp xin visa du lịch Nhật Bản.
  • Những người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay thẻ APEC có ghi rõ được đến Nhật Bản thì không cần phải xin visa du lịch Nhật Bản.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 điều cần biết để xin visa du lịch Nhật Bản. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo sanvere

Xem thêm: 25 mẹo tiết kiệm khi du lịch tới Nhật Bản ( Kỳ 3)