5 điểm du lịch nổi tiếng duyên hải miền Trung

Miền trung nổi tiếng với các khu du lịch biển đẹp và thơ mộng, được thiên nhiên ưu ái ban tặng rất nhiều bãi biển đẹp mê hồn với cát trắng mịn, nước xanh trong vắt và phong cảnh vô cùng hữu tình. Dưới đây là bài 5 điểm du lịch nổi tiếng duyên hải miền Trung

1. NGÃ BA ĐỒNG LỘC

20130424143228_78109

Nhắc đến Ngã Ba Đồng Lộc không người Việt Nam nào không biết là nơi hy sinh anh dũng của 10 nữ thanh niên xung phong. Du khách sẽ được đến thăm khu di tích Thanh Niêm Xung Phong Ngã Ba Đồng Lộc, thăm và thắp hương cho 10 nữ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc

2. BIỂN THIÊN CẦM

Bãi biển Thiên Cầm thuộc tỉnh Hà Tĩnh, nơi đây nước trong đế nỗi bạn có thể lội ngập đến cổ mà vẫn nhìn thấy chân mình. Bờ biển cát trắng mịn, cực thoải, vệ sinh môi trường nơi đây rất tốt, không hề có rác trên bãi biển. Vào buổi sáng ở Thiên Cầm bạn có thể ngắm mặt trời mọc, đi dạo dọc bờ biển đến tận chân núi Cẩm Sơn, rất phù hợp có những bức hình đẹp làm kỉ niệm.

3. PHONG NHA – KẺ BÀNG

Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới. Điều tuyệt vời là du khách có thể khám phá hang động bằng xuồng theo dòng song Chày để đi ngược vào rừng sâu, dòng song này đi qua nhiều thác ghềnh và dẫn đến khu vự rừng Trộ Mơng. Phong Nha kẻ bang giờ đây đã nổi tiếng với sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng ho vùng đất này một hệ thống hang đông lộng lẫy, ở đây du khách còn trải nghiệm con song ngầm được xác định là dài nhất thế giời.

20130424143302_28674

Có nhiều hang động ở đây, nhưng điều du khách muốn đến trước tiên là động Phong Nha, bởi động Phong nha giữ nhiều kỉ lục về hang động dài nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát đá rộng và đẹp nhất thế giới. Đến nơi đây mà chỉ biết động Phong Nha thôi thì cũng thật là thiếu sót, nổi tiếng không kém gì động Phong Nha chính là động khô Tiên Sơn nằm trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn khối đá nhũ với nhiều màu sắc, những cột đá màu cẩm thạch nhiều dáng vẻ kỳ diệu khiến du khách như lọt vào thủy cung.

4. ĐỊA ĐẠO VỊNH MỐC

Địa đạo Vịnh Mốc là một công trình trí tuệ và sự nỗ lực phi thường của quân và dân Vịnh Mốc. Dưới mưa bom, bão đạn, trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiếu phương tiện, họ đã làm nên một kỳ tích cho sự tồn sinh để sống và chiến đấu giành độc lập, tự do. Làng hầm ra đời đã tạc vào lịch sử của quân dân Vĩnh Linh- Quảng Trị một nét son rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Người dân Vịnh Mốc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bám trụ quê hương, chi viện cho miền Nam với ý chí sắt đá: “một tấc không đi, một li không rời; mỗi làng xã là một pháo đài”. Bởi vậy, tất cả bạn bè và những người từng là “kẻ thù” đều phải thừa nhận sự thần kỳ của một đất nước, một dân tộc mà sự tồn tại và chiến thắng của nó là tất yếu. Có rất nhiều dòng cảm xúc về làng hầm này đều công nhận: ” Địa đạo Vịnh Mốc giống như một toà lâu đài cổ nằm im lìm trong lòng đất, giấu kín biết bao điều kỳ lạ về những con người đã làm ra nó và thời đại nó đã sinh ra”. Hiện nay, địa đạo Vịnh Mốc là điểm thu hút du khách đông nhất trong tuyến du lịch nổi tiếng và độc đáo này.

5. KINH THÀNH HUẾ

20130424143338_15459

Đến với du lịch Huế ngoài vẻ đẹp của sông Hương, núi Ngự, chợ Đông Ba, Lăng Cô…còn có quần thể di tích Kinh Thành Huế. Kinh Thành Huế được xây dưng với diện tích hơn 500ha, giới hạn bởi 3 vòng thành theo thứ tự ngoài lớn, trong nhỏ: Kinh Thành, Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Kinh Thành Huế là sợ kết hợp độc đáo giữa những nguyên tắc kiến trúc truyền thống Việt Nam, tư tưởng triết lý phương Đông với thuyết âm dương ngũ hành của Dịch học Trung Hoa cùng những đặc điểm mang ảnh hưởng kiến trúc quân sự phương Tây.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 điểm du lịch nổi tiếng duyên hải miền Trung. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulich24

Xem thêm:  5 bãi biển đẹp nhất ở miền trung