5 địa điểm nên tham quan ở Sài Gòn

Sài Gòn tuy không có những công trình kiến trức hiện đại như những nước khác nhưng nhịp sống ở đây không khác gì mấy với những nơi khác. Nó vừa tấp nập, ồn ào vào ban ngày hay những giờ cao điểm, vừa trở nên trầm tĩnh lúc đêm khuya thanh vắng. Dưới đây là 5 địa điểm nên tham quan ở Sài Gòn

>>>>  5 địa điểm du lịch nên đến ở Bình Phước

1. Nhà thờ Đức Bà

Địa chỉ: 1 Công xã Paris, Quận 1
Nhà thờ Đức Bà 

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất tại Sài Gòn. Nhà thờ là hai tòa tháp đôi, chung quanh không có tường rào bao bọc. Móng của nhà thờ thiết kế đặc biệt, chịu được tải trọng gấp 10 lần toàn bộ kiến trúc ngôi nhà thờ bên trên. Nhìn bên ngoài, từ tường đến mái toàn bộ là một màu đỏ gạch nung tươi mới, không hề có rêu mốc bám vào. Đây là một công trình kiến trúc thật sự có giá trị rất lớn về mặt lịch sử và nghệ thuật kiến trúc xây dựng.

2. Hội trường Thống Nhất (Dinh độc lập)

Địa chỉ: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1 – Xem thêm: Dinh Độc Lập: Kiến trúc đặc trưng Sài Gòn
 
Hội trường Thống Nhất

Hội trường Thống Nhất

Một trong những kiến trúc đặc trưng của Sài Gòn là Dinh Độc Lập hay còn gọi là Hội trường Thống Nhất. Đây là tòa nhà in đậm dấu ấn thời gian và lịch sử tọa lạc trên mảnh đất rộng 15ha ngay giữa trung tâm thành phố. Dinh Độc lập vừa là điểm tham quan du lịch lý tưởng, vừa là nơi tổ chức các cuộc hội nghị, hội thảo, tiếp khách của các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, nó đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt.

3. Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn

Địa chỉ: 2 Công xã Paris, Quận 1
 
Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn

Bưu điện Trung Tâm Sài Gòn

Đây là công trình kiến trúc có nhiều đặc trưng của phong cách kiến trúc châu Âu kết hợp với châu Á. Được xây dựng từ 1886 và hoàn thành vào năm 1891 theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu, tòa nhà đồ sộ này tọa lạc trên gò đất cao bên hông Vương cung Thánh đường, phía sau là đường Hai Bà Trưng. Ngày nay, xung quanh toà nhà chính còn có nhiều công trình kiến trúc dùng để lắp đặt máy móc, thiết bị bưu điện truyền tin hiện đại.

4. Nhà hát Thành phố

Địa chỉ: 7 Công trường Lam Sơn, Quận 1
 
Nhà hát Thành phố

Nhà hát Thành phố

Nằm ở điểm cuối Lê Lợi, tọa lạc trên con đường Ðồng Khởi – trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bên cạnh là hai khách sạn lớn Caravelle và Continental. Nhà hát được xem như một công trình văn hóa tiêu biểu và tốn kém nhất ở Sài Gòn thời Pháp thuộc. Hiện nay Nhà hát thành phố Hồ Chí Minh là nơi tổ chức biểu diễn sân khấu chuyên nghiệp như: biểu diễn kịch nói, cải lương, ca nhạc, múa ba lê, dân tộc, opera cho tất cả các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

5. Phố Tây

Địa chỉ: Quận 1, TP.HCM

Phố Tây Sài Gòn

Phố Tây Sài Gòn

Phố Tây là một khu phố nằm trên các con đường Đề Thám, Bùi Viện, Phạm Ngũ Lão, Đỗ Quang Đẩu, thuộc quận 1, TP.Hồ Chí Minh. Trước đây, khu vực này vắng người nên việc giao thương buôn bán không mấy tấp nập. Kể từ năm 2009 nơi đây trở nên đông đúc hơn, thu hút nhiều hoạt động giải trí và các tiểu thương tới làm ăn.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 địa điểm nên tham quan ở Sài Gòn. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui