5 địa điểm đu lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

Thanh Hóa nổi bật lên như một bức tranh nhiều màu sắc được vẽ bằng nét đẹp của các danh lam thắng cảnh với những hang động kỳ bí mang trong mình bao nhiêu huyền thoại tất cả tạo nên xứ Thanh lung linh đầy sắc màu. Dưới đây là 5 địa điểm đu lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa

1. Quần thể núi Hàm Rồng – Sông Mã

cau-ham-rong

 Trên tuyến đường từ Hà Nội và Thanh Hóa, du khách sẽ đi qua cầu Hàm rồng phóng tầm mắt lên dãy núi Hàm Rồng và sông Mã. Những hang động, rừng thông, thung lũng làm say mê lòng du khách. Núi nhấp nhô từng đoạn như hình rồng chín khúc và gần cầu thì phình to nhưđầu rồng nên được gọi là núi Hàm Rồng. Núi như một vị thần trấn giữ cho đất Thanh Hóa vượt qua biết bao cuộc chiến tranh khốc liệt.

2. Thành nhà Hồ

thanh-nha-ho

 Thành nhà Hồ trải dài qua 9 xã, thị trấn, cách thành phồ Thanh Hóa 45 km. Thành rộng 5.234 ha bao gồm toàn bộ thành đá, La thành, Hào thành, các di tích khảo cổ dưới lòng đất, chùa, đền, hang động. Thành được xây dựng vào năm 1397 và hoàn thành trong vòng 3 tháng dưới thời Hồ Quý Ly. Đây là tòa thành bằng đá còn nguyên vẹn nhất trong cả nước.Thành có nhiều tên khác nhau: thành Tây Đô, Tây Giai, Tây Kinh, An Tôn, Thạch Thành những mọi người vẫn quen với tên Thành Nhà Hồ.

3. Bãi biển Sầm Sơn

sam-son

 Khi nhắc đến Thanh Hóa không ai không biết đến Sầm Sơn. Đây được xem là bãi biển đẹp nhất ở Thanh Hóa, Sầm Sơn chỉ cách 16km về phía tây Thanh Hóa. Bãi biển trải dài 6km với cát trắng, biển xanh, xa xa là dãy núi Trường Lê sừng sững cùng những rặng dừa, phi lao đã tạo cho du khách cảm giác thơ mộng khi đến đây.

4. Suối cá Cẩm Lương

suoi-ca-cam-luong

 Hay còn được biết với tên suối cá thần Cẩm Lương hay suối cá thần Làng Ngọc. Suối nằm dưới chân núi Trường Sinh của xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy. Suối cá cách trung tâm thành phố Thanh Hóa hơi xa, mất khoảng hơn 2 tiếng và sau đó đi đò sang song để đi đến nơi. Suối chỉ dài 150m nhưng dưới dòng suối cá bơi dày đặc, kín cả suối. Thế nhưng, dù có nhiều cá như thế nhưng nước rất trong và nước suối chưa bao giờ cạn do đó suối có tên là suối cá thần.

5. Vườn quốc gia Bến En

vuong-quoc-gia-ben-en

 Cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 46 km, vườn quốc gia Bến En là bức tranh kết hợp hài hòa giữa rừng, núi, sông, hồ giữa đồng bằng bằng phẳng. Nơi đây có hơn 8.000 m2 rừng nguyên sinh với nhiều loại động thực vật quý hiếm và còn có Hồ Mực với 21 hòn đảo và hang động, trông từ xa không khác gì các vách đá dựng ở Vịnh Hạ Long, do đó nơi đây còn được ví như Vịnh Hạ Long của đồng bằng.

>>>>>  6 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Định

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 địa điểm đu lịch nổi tiếng ở Thanh Hóa. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui