5 địa điểm du lịch nên đến ở Cà Mau

Cà Mau là nơi chôn rau cắt rốn của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Nơi đây có mạng lưới sông ngòi dày đặc với lưu lượng vận chuyển hàng hóa vào mỗi ngày rất lớn. Phương tiện vận chuyển chủ yếu là ghe, thuyền, tàu. Dưới đây là 5 địa điểm du lịch nên đến ở Cà Mau 

1. Mũi Cà Mau

 Đỉnh cực Nam của tổ quốc thuộc xóm mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc hiền. Từ Tp.Cà Mau du khách có thê đi xe máy đến huyện Năm Căn khoảng 60 km, sau đó đi tàu cao tốc để đến với mũi Cà Mau mất khoảng 55 phút. Còn nếu Du khách muốn ngắm cảnh sông nước thì từ thành phố Cà Mau du khách có thể đi thẳng bằng tàu cao tốc mất khoảng 3 tiếng. Tại đây có đài quan sát, có nhà hàng, có rừng, có biển và đặc biệt tại đây có cột mốc đánh dấu tọa độ 8037’30” vĩ độ Bắc 104043’ kinh Đông, điểm cực nam của tổ quốc. Du khách đến đây thường thích thú chụp hình với cột mốc để làm kỷ niệm.

2. Vườn chim Cà Mau

 Cà Mau được thiên nhiên phú, không những có rừng, có cá mà còn có cả chim. Tại đây có cả những khu bảo tôn các loài chim hoang dã. Du khách có nhiều lựa chọn: Vườn chim 19/5, vườn chim này nằm ngay trong lòng thành phố trên con đường Lý Văn Lâm, vườn chim Tư Na nằm ở trung tâm thị trấn Năm Căn, vườn chim Chà La thuộc huyện Cái Nước, vườn chim Đầm Dơi thuộc huyện Đầm Dơi, vườn chim thành phố Cà Mau…

3. Rừng U Minh Hạ

u-minh-ha

 thuộc thị trấn U Minh Hạ và huyện Trần Văn Thời cách thành phố 50 km. Đến đây muốn đi vào rừng du khách có thể thuê võ lãi hoặc thuê xe ôm chở vào rừng. Nơi đây có rừng tràm đặc trưng với nhiều cảnh quang thiên nhiên, và chiến tích lịch sử.

4. Hòn Khoai

hon-khoai

 Đoản nằm cách huyện Ngọc Hiền khoảng 3 giờ đi tàu cao tốc từ Rạch Gốc. Tại đây Du khách có thể ngắm biển với đầy đá cuội tròn trĩnh, vào rừng chiêm ngưỡng những thảm thực vật 1000 tuổi hay leo núi để tham quan ngọn hải đăng. Tại đây các chú bộ đôi còn có thể cho du khách dùng kính viễn vọng để ngắm xung quanh và ngắm về vùng đất mũi từ xa, du khách có thể thu gọn trong tầm mắt hình dáng vũng đất mũi cực nam của Tổ quốc.

>>>>  Những lễ hội lớn ở tỉnh Bến Tre

5. Hòn đá Bạc

 thuộc huyện Trần Văn Thời các thành phố Cà Mau 50km bằng đường thủy. Đây là một cụm gồm nhiều hòn đảo Hòn Ông Ngộ, Hòn Đá Lẻ và Hòn Đá Bạc. Trên bãi biển của Hòn có nhiều khối đá hoa cương được xếp chồng lên nhau. Đến đây du khách có thể viếng đền thờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, lăng Ông Nam hải có bộ xương cá voi dài 13m. Du khách còn có thể hòa mình vào cuộc sống của người dân nơi đây bằng cách cùng ngư dân câu cá, câu mực, .. hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn họ giăng lưới bắt cá trên bờ biển.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 địa điểm du lịch nên đến ở Cà Mau. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui