5 địa điểm du lịch nên đến ở Bình Phước

Bình Phước có đường biên giới chung với Campuchia dài 240km, giáp với 3 tỉnh Tbong Khmum, Kratie, Mundulkiri của Campuchia, Bình Phước còn là cửa ngõ nối vùng Tây Nguyên với Campuchia và thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý như vậy nên Bình Phước là nơi có nhiều dân tộc sinh sống gồm dân tộc : S’tiêng, người Hoa, Khmer, Nùng, Tày… Dưới đây là 5 địa điểm du lịch nên đến ở Bình Phước.

1. Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

bu-gia-map

 là điểm tham quan nổi bậc nhất ở Bình Phước. Vườn Quốc gia Bù Gia Mập trực thuộc huyện Bù Gia Mập (Tỉnh Bình Phước) là một nơi vùng sâu vùng xa tiếp giáp gần Campuchia, là nơi có hệ thực vật và động vật vô cùng phòng phú, với những khu rừng nguyên sinh hoang sơ, hùng vĩ. Ai trong chúng ta được một lần đến đây để thưởng thức và hòa mình vào thiên nhiên, vào những dòng nước trắng xóa, thì một luống sinh khí mới sẽ đến với chúng ta và mọi lo âu, mệt nhọc của cuộc sống đều tan biến…

2. Trảng cỏ Bù Lạch

bu-lach

 cách trung tâm huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước hơn 20 km với diện tích gần 500 ha. Với vài điểm tham quan như núi Bà Rá, thác Mơ, sóc Bom – Bo, Bình Phước vẫn chưa được nhiều khách du lịch quan tâm, chính vì thế người ta lại càng ít biết đến trảng cỏ Bù Lạch. Tuy nhiên, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây lại là điều thu hút chúng tôi lên đường tìm đến.

3. Sóc Bom Bo

soc-bom-bo

 là một xã thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Được biết đến nhiều với bài hát Tiếng chày trên Sóc Bom Bo, song phần lớn dân làng ở đây là người S’tiêng và chưa có bất kỳ dịch vụ du lịch nào. Điểm đến này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích khám phá, trải nghiệm hơn là nghỉ dưỡng.

4. Hồ suối Lam

ho-suoi-lam

 thuộc xã Thuận Phúc, huyện Đông Phú, tỉnh Bình Phước. Hồ rộng khoảng 100ha, sâu 4m, mặt hồ bằng phẳng như gương, nước hồ bốn mùa trong xanh. Hồ được bao bọc bởi những rừng cao su thẳng tắp, xanh ngút ngàn, nhìn từ xa bạn dễ dàng nhận thấy hồ suối Lam giống hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Đây là nơi sinh sống của nhiều loại cá nước ngọt như: cá lóc, cá chép, trắm, cá mè…

5. Núi Bà Rá

nui-ba-ra

 Khu du lịch núi Bà Rá và thác Mơ thuộc địa phận của phường Sơn Giang và Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước. Bà Rá là ngọn núi cao nhất tỉnh Bình Phước và cao thứ 3 vùng Đông Nam bộ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 5 địa điểm du lịch nên đến ở Bình Phước. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui

Xem thêm:  5 địa điểm du lịch nên đến ở Bình Dương