5 cách để chọn bạn đồng hành khi đi du lịch

Việc chọn được một người bạn đồng hành hợp ý với mình là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với những bạn không thích đi du lịch một mình. Đối với người bạn đồng hành thì nhất thiết là phải hợp tính nhau, chỉ cần bạn tìm nhầm người thì chuyến đi của bạn có thể sẽ bị thất bại thảm hại. Vì vậy việc chọn người đồng hành chưa bao giờ là đơn giản. Bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ bài 5 cách để chọn bạn đồng hành khi đi du lịch sau:

1. Tốt nhất là nên chung sở thích

Những người có chung nhiều sở thích, cùng chí hướng với bạn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Điều này không có nghĩa là bạn tri kỷ lâu năm hay bạn thân. Hãy tránh trường hợp lựa chọn nhầm dẫn tới nhóm của bạn có người chỉ thích ăn uống quán xá, người thích tới thăm quan bảo tàng để khám phá lịch sử còn người lạ thích mua sắm. Nếu rơi vào tình trạng này chuyến du lịch của bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Mọi người luôn có tâm lý ức chế khi phải nhượng bộ suy nghĩ của mình để tuân theo sở thích của người khác, kể cả khi họ có chấp nhận đưa vấn đề ra bàn bạc. Để giảm thiểu tối đa những bất đồng, bạn nên chọn những người có chung nhiều sở thích với mình.

2. Chung một hạn mức kinh phí

Đối với mỗi chuyến đi thì chi phí luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Những yếu tố chính của chuyến đi như cách thức đi lại, địa điểm đến thăm, những món sẽ ăn hay nơi ở sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi ngân sách.

Các nhóm thường cãi cọ và xung đột với nhau chủ yếu từ nguyên nhân này. Nếu một số người trong nhóm có điều kiện hơn muốn đi taxi, ăn nhà hàng mà bạn lại chỉ đồng ý chi ra một khoản tiền vừa đủ cho chuyến đi và lựa chọn việc đi bộ nhiều, ở chật chội thì mâu thuẫn rất dễ xảy ra.

ban-dong-hanh

Bạn tốt nhất nên chọn những người có mức kinh phí tương đồng ngay từ trước khi khởi hành vì chuyện tài chính là vấn đề riêng của mỗi người và điều này cũng không thể giải quyết chỉ bằng việc thương lượng.

3. Ưu tiên người thân

Thực tế, tệ nạn bạn đồng hành ăn cắp đồ cũng xảy ra không ít nên vấn đề bảo quản tài sản khiến rất nhiều người phải lo lắng. Bạn không thể xem nhẹ những người bạn đồng hành tìm qua mạng hay những đám đông chưa từng quen biết.

Thẻ ngân hàng, tiền mặt, máy ảnh và điện thoại là những tài sản bạn thường mang theo khi du lịch nên vấn đề thực sự nan giải nếu như bạn không thể tin tưởng vào người bạn đồng hành suốt chuyến du lịch.

Hãy chọn những người mà bạn biết rõ lối sinh hoạt và tính cách như bạn thân, anh chị em trong gia đình để hạn chế việc đáng tiếc xảy ra. Mối quan hệ gia đình thân thiết vốn có sẽ nhanh chóng hóa giải những mâu thuẫn trên đường đi, tránh được nỗi lo mất tài sản do đi cùng với những bạn bè chỉ quan hệ xã giao. Đây là một kinh nghiệm du lịch quan trọng mà bạn cần ghi nhớ.

4. Nên ‘sống thử’ với nhau một ngày

Một việc rất hữu ích cho bạn khi chọn người bạn đồng hành với mình là các bạn nên “sống thử” với nhau một ngày. Để chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho những ngày tới sẽ sống chung với nhau, bạn nên biết một vài thói quen sinh hoạt của bạn đồng hành.

ban-dong-hanh-1

Cả nhóm du lịch có thể cãi nhau ỏm tỏi chỉ vì một vài lý do đơn giản như tắm lâu, để đồ bừa bộn hay ngáy to…

Muốn biết sơ qua về tính cách và thói quen của nhau, bạn nên thử qua nhà bạn kia để thử đi dã ngoại nửa ngày hoặc ngủ một đêm lại.

5. Lựa chọn người có thể đối thoại

Mâu thuẫn khó tránh khỏi đối với một nhóm bạn không hiểu tính nhau và không quá thân thiết. Nếu gặp được những người có xu hướng nhượng bộ hay muốn đối thoại thì các bạn có thể giải quyết êm xuôi những bất đồng này. Những anh chàng thuộc tuýp công thử, cô nàng tiểu thư, không muốn nhường nhịn ai bao giờ hay những bạn bất hợp tác, mang tính cách bảo thủ thì chắc chắn không bao giờ bạn muốn đi cùng.

Trước chuyến đi, các bạn nên trò chuyện, trao đổi với nhau. Cùng lên lịnh trình chung và tôn trọng những nguyện vọng của thành viên trong nhóm. Trước khi đi là thời điểm tốt để bạn có thể lắng nghe ý kiến của những người khác thiện chí nhất vì vậy thảo luận trước chuyến đi còn lại một bước quan trọng.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi du lịch  mà baoduongsat.vn thu thập được. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch biển, nên nhớ kỹ 5 cách để chọn bạn đồng hành khi đi du lịch đã chia sẻ để có được những chuyến du lịch vui tươi, thoải mái, thú vị và trọn vẹn. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ nhé!

Theo ngoisao