5 cách chống say rượu bia trước khi uống và nhanh tỉnh

Rượu bia là chất kích thích gây hại cho sức khỏe con người nhưng đôi khi không thể từ chối uống rượu bia. Sau đây là 5 cách chống say rượu bia trước khi uống và nhanh tỉnh nhé.

Để có được một phương pháp chống say rượu bia hiệu quả, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và đánh giá các phương pháp được giới thiệu. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu/nhược điểm và sự phù hợp riêng, vì vậy bạn nên nắm được một số đặc điểm của từng phương pháp để lựa chọn cho bản thân một cách phù hợp nhất.

Đây không chỉ là những cách đơn giản, bình thường, mà đây còn được xem là những mẹo uống rượu không say nhanh tỉnh. Nói đến mẹo thì chắc nhiều người không biết hoặc có biết thì cũng chưa giải thích được lý do tại sao lại sử dụng các phương pháp đó. Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng, cụ thể và chính xác hơn, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp chống say rượu bia hiệu quả và cực kì đơn giản.

Chống say rượu với dầu ô liu

Dầu ô liu là một thực phẩm rất giàu dưỡng chất, được biết đến với rất nhiều tác dụng, trong đó phải kể đến những tác dụng trong chăm sóc sức khỏe. Sử dụng dầu ô liu trong hạn chế cơn say rượu là bí quyết của người Địa Trung Hải. Họ đã sử dụng thực phẩm này và thấy những cơn nôn nao, mệt mỏi, choáng váng sau khi uống rượu bia giảm đi đáng kể. Dầu ô liu sẽ được sử dụng trước khi uống đồ uống có cồn, thành phần chất béo có trong thực phẩm này sẽ tạo thành một màng mỏng bảo vệ dạ dày và làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể.

dau-oliu-giup-giai-ruou

Bạn có thể sử dụng dầu ô liu trực tiếp hoặc sử dụng cùng với bánh mì hoặc món salad.

Ăn nhẹ – Mẹo uống rượu không say và nhanh tỉnh

Mặc dù được khuyến cáo là nên ăn nhẹ trước khi sử dụng bia rượu, nhưng nhiều người vẫn không nhận thức được lợi ích của điều này. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, việc sử dụng một món đồ ăn nhẹ sẽ giảm bớt những tác động từ chất cồn, các đồ ăn này sẽ hạn chế sự hình thành chất acetaldehyde trong dạ dày, một chất gây ra tình trạng say và làm tăng nguy cơ trúng độc cho cơ thể. Vì vậy, khi đọc được thông tin này bạn nên nhớ ăn nhẹ trước khi sử dụng rượu bia.

Nước cách chống say bia rượu khá hiệu quả

Khoa học đã chứng minh lượng nước trong người khi sử dụng bia rượu sẽ ảnh hưởng đến khả việc có bị đau đầu, mệt mỏi và say xỉn hay không. Như chúng ta đã biết nước được xem là một thành phần khá quan trọng trong cơ thể, góp mặt vào hầu hết các quá trình chuyển hóa. Khi uống rượu bia, cơ thể thường có xu hướng bị mất nước, vì vậy khi sử dụng thức uống có cồn bạn cần phải đảm bảo lượng nước của cơ thể. Bạn có thể uống đan xen giữa rượu và nước hoặc uống 1 cốc nước trước khi uống bia rượu. Đây được xem là cách uống rượu không say đã được kiểm chứng là có hiệu quả tốt nhất.

Không sử dụng pha trộn nước uống có cồn và nước có ga

Đây là điều được rất nhiều người khuyến cáo, bởi những người sử dụng các đồ uống chứa cồn pha trộn nước có ga với nhau thấy rất dễ nhanh say. Bởi các chuyên gia cho biết, các chất trong các đồ uống này sẽ phản ứng với nhau tạo ra chất bọt khí từ đó làm tăng sự hấp thụ của cồn vào máu. Đó là lý do giải thích cho vấn đề trên.

Chính vì vậy, để không bị nhanh say cũng như có được sự tỉnh táo tốt nhất không nên pha trộn các đồ uống và sử dụng. Đây cũng là cách đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe.

Trên đây là 5 cách chống say rượu bia trước khi uống và nhanh tỉnh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách cai rượu bằng thuốc nam nhé.

Xem thêm:

==> Những tác hại của việc uống nhiều bia rượu

==> Hội chứng cai rượu và cách xử lý hội chứng cai rượu

Chúc bạn thành công!

Nguồn: danongcung.com