4 mẹo chăm sóc tóc dành cho nam giới

Với tiếp xúc với nhiều  khói bụi, ánh nắng mặt trời làm tóc bạn bị hư tổn, khô xơ. Để có thể duy trì độ chắc khỏe cũng như độ óng ả của tóc bạn phải chăm sóc một cách kỹ lưỡng vì tóc không thể tự phục hồi được. Và chuyện tóc tai cũng thì phái mạnh quan tâm không kém gì phái nữ và dưới đây là 4 mẹo chăm sóc tóc dành cho nam giới bạn tham khảo qua.

1. Lau khô tóc cẩn thận

Lau khô tóc bằng khăn tắm là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho tóc hư tổn ở nam giới. Khi tóc đang ướt, chúng rất dễ bị hư tổn. Khi chà xát tóc bằng khăn tắm, một số sợi tóc sẽ vướng vào sợi của khăn và bị kéo dãn ra, gây thương tổn lớp biểu bì và làm chẻ ngọn.

Khi gội đầu xong bạn nên lau tóc khô để tránh tóc còn ẩm dễ bị nấm tóc

Khi gội đầu xong bạn nên lau tóc khô để tránh tóc còn ẩm dễ bị nấm tóc

Để khắc phục, bạn hãy lắc cho tóc bớt nước, sau đó dùng khắn tắm vuốt tóc theo chiều tóc mọc.

2. Sấy tóc

Đây cũng là một nguyên nhân hàng đầu khiến tóc hư tổn, tóc và da đầu trở nên khô hơn. Nếu bạn buộc phải sấy tốc, hãy xịt một lớp dưỡng tóc; giữ máy sấy ở khoảng cách từ 15 – 25 cm và di chuyển một cách nhanh chóng; tránh sấy khô tóc hoàn toàn. Để tóc còn hơi ẩm một chút sẽ không làm cho da đầu bị khô.

Thông tin thêm:

Ngoài ra, để giúp tóc bạn mọc nhanh dài hơn, mời bạn tham khảo qua 2 bài viết  đang được nhiều người tìm đọc về độ hiệu quả khi áp dụng. 

Bí quyết giúp tóc mọc nhanh dài và đơn giản/ Cách làm mặt nạ dưỡng tóc từ dầu dừa

3. Đừng gội đầu quá nhiều

Dầu gội được chế tạo để lưu lại những chất làm mềm, chất tạo độ ẩm và chất bảo vệ cho từng sợi tóc. Nhưng khi bạn tập trung làm sạch phần da đầu, những chất này sẽ bị rửa trôi đi.

Khi gội đầu xong bạn nên sấy tóc khô để tránh tóc còn ẩm dễ bị nấm tóc

Khi gội đầu xong bạn nên sấy tóc khô để tránh tóc còn ẩm dễ bị nấm tóc

4. Kiểm soát tóc rối

Tóc quăn và rối là do lượng protein và độ ẩm thấp. Hãy sử dụng loại dầu xả dưỡng ẩm tốt. Bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu serum để làm cho tóc óng mượt và dễ dàng chăm sóc hơn.

Trên đây là 4 mẹo chăm sóc tóc dành cho nam giới. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo imedeen

Xem thêm:  Những bí quyết để chóng rụng tóc hiệu quả