4 lễ hội kinh khủng nhất trên thế giới

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, việc giết động vật để tế lễ trong các ngày hội đều có những ý nghĩa riêng biệt. Hầu hết là để cảm ơn các vị thánh thần trong truyền thuyết đã phù hộ cho người dân các địa phương có được một mùa màng tốt, bội thu hoặc cầu cho năm sau công việc của những người nông dân trở nên thuận lợi hơn. Tuy nhiên, việc đó lại trái với đạo đức, tuy không có hại gì đến con người nhưng lại quá nhẫn tâm khi giết chết những con vật vô hại. Dưới đây là 4 lễ hội kinh khủng nhất trên thế giới

1. Lễ hội Ukweshawama

Đây là một lễ hội của người bộ tộc Zulu ở Nam Phi. Nó thực sự là một lễ hội tế thần đáng sợ khi con người đã kéo dài sự hành hạ và giết mổ những con bò.

nhung-le-hoi-te-than-khung-khiep-nhat-the-gioi-2

Người dân bộ tộc Zulu tổ chức lễ hội Ukweshawama nhằm cảm ơn trời đất vì đã phù hộ cho cây cối mà họ trồng được tốt tươi ngay đầu vụ mùa của mình.

Trong lễ hội này, người dân Zulu đã cắt lưỡi con bò, nhét một nắm đất vào miệng của nó. Sau đó, họ móc mắt và cắt bộ phận sinh dục của con bò và để nó chết từ từ.

2. Lễ hội Farra Do Boi

Đây là một lễ hội truyền thống của người Brazil. Trong lễ hội, người ta thả một con bò ra bãi biển và rượt đuổi nó. Những con bò sẽ không có cơ hội sống bởi nếu không muốn bị con người giết thì nó sẽ phải nhảy xuống biển, nhưng sau đó nó sẽ bị chết đuối.

nhung-le-hoi-te-than-khung-khiep-nhat-the-gioi-3

Hình ảnh những con bò trong lễ hội truyền thống Farra Do Boi ở Brazil. Con bò bên trái bị chặt một chân còn con bò bên phải bị đâm vào ngực.

Trong trường hợp bị con người bắt lại, nó sẽ bị đâm vào ngực hoặc bị chặt chân. Theo quan niệm của người dân địa phương, con bò trong lễ hội bị ví với quỷ Satan. Vì thế, con người sẽ trừng phạt nó như là trừng phạt quỷ Satan bằng những phương pháp man rợ nhất.

Tên của lễ hội ở Brazil là Farra Do Boi, theo tiếng địa phương được hiểu là Lễ hội “Vui vẻ với bò”.

3. Lễ hội đâm bò Toro De La Vega

Đây là một lễ hội được tổ chức tại Tây Ban Nha. Nó được xem là một trong những lễ hội truyền thống tàn bạo và đẫm máu nhất đất nước của những chú bò tót, từng bị cấm tổ chức trước đây nhưng đã được phục hồi vào năm 1999.

nhung-le-hoi-te-than-khung-khiep-nhat-the-gioi-4

Trong lễ hội, người ta thả một chú bò tót ra đường phố. Có hơn 100 người đàn ông sẽ cầm một cây lao sắc nhọn đuổi theo nó về một cây cầu ở thị trấn Tordesillas. Sau khi qua cầu, con vật sẽ liên tiếp bị đâm lao vào người.

Con bò liên tiếp nhận những vết lao đâm và rách hết da thịt, chảy máu và gục xuống. Lúc này, người dân thị trấn sẽ cắt bộ phận sinh dục của nó ngay khi nó vẫn đang còn sống dưới sự reo hò và cổ vũ của những người đứng xem.

4. Lễ hội Gadhimai

Vào thời gian lễ hội này, hàng triệu tín đồ Hindu đã đổ về đền thờ nữ thần sức mạnh Gadhimai ở Bariyarpur, Nepal để tham dự lễ tế thần.

Để đón lễ, người ta dồn hàng ngàn con bò vào một khu đất rộng. Trong năm 2014, đã có khoảng 5.000 con trâu đã bị nhốt lại để chuẩn bị cho lễ tế. Ngoài ra, còn có khoảng 250.000 con vật khác như lợn, gà… cũng bị nhốt lại để giết thịt trong dịp lễ hội.

nhung-le-hoi-te-than-khung-khiep-nhat-the-gioi-5

Trong buổi lễ, các thầy tế của ngôi đền sẽ cầu nguyện và chích máu của mình trước, sau đó họ tiến hành giết mổ các con vật. Họ dùng những con dao to như dao rựa của Việt Nam chặt đầu con vật, rồi dùng đầu của con vật chất vào một cái hố ở ngôi đền thờ thần Gadhimai để cúng lễ. Thịt và da của những con trâu được các thương lái thu mua để bán thịt.

Với người Hindu, bò là linh vật, còn trâu chỉ là con vật bình thường. Họ cho rằng việc giết trâu vào ngày lễ sẽ giúp xoa dịu vị thần sức mạnh, mang đến một mùa màng mới bội thu. Lễ tế thần diễn ra 5 năm một lần này đã bị tổ chức bảo vệ quyền động vật PETA chỉ trích kịch liệt trong nhiều năm qua, bởi đây là lễ tế thần có số lượng loài vật bị giết nhiều nhất thế giới.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 4 lễ hội kinh khủng nhất trên thế giới. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo gov

Xem thêm: 10 lễ hội kỳ lạ nhất thế giới diễn ra trong tháng 5