4 điều cần nhớ dành cho người lần đâu đi du lịch Thượng Hải

Thượng Hải là khu trung tâm kinh tế lớn nhất của Trung Quốc, đây là thành phố có nên văn hóa nổi tiếng với vô số những khu di tích, danh thắng và những điểm vui chơi giải trí, khu mua sắm xa hoa thu hút rất nhiều du khách bốn phương đến đây du lịch. Dưới đây là 4 điều cần nhớ dành cho người lần đâu đi du lịch Thượng Hải để ban tham khảo.

1. Thời tiết khô

Vào buổi sáng và buổi tối thời tiết ở đây tương đối mát mẻ, tuy nhiên khí hậu đặc trưng hơi khô nên du khách có thể tự chuẩn bị cho mình một bình nước giải khát trong ba-lô túi xách.

2. Đổi tiền

doi-tien-trung-quoc

 Việc mua sắm bằng tiền USD ở Trung Quốc không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch thường có thể chấp nhận thanh toán tất cả loại tiền của các nước, còn lại vẫn sử dụng Nhân dân tệ. Trước khi đến đây cần lưu ý đổi một ít tiền: 1 Nhân dân tệ gần bằng 3500 việt nam đồng.  (Nếu quên bạn phải photo sẵn passport để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh).

3. Ít sử dụng tiếng Anh

Ở Trung Quốc, rất ít người sử dụng tiếng Anh. Vì thế nếu muốn đi Taxi, tốt nhất bạn nên mang theo mình bản đồ hoặc giấy ghi địa chỉ cụ thể địa điểm muốn đến bằng Hoa ngữ. Đi mua sắm, để trả giá bạn có thể mang theo một máy tính nhỏ dùng để bấm giá cho người bán hàng biết.

4. Mua sắm

mua_sam_malaysia

Mua sắm trong siêu thị, hoặc những cửa hàng bán hàng hiệu có niêm yết giá thì bạn không phải trả giá. Nhưng nếu mua sắm ngoài chợ trời, các trung tâm thương mại theo kiểu tư nhân thuê mặt bằng bán hàng, hoặc tại cửa hàng bán quà lưu niệm cho khách du lịch thì bạn nên trả giá và kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi quyết định mua. Dongtai là nơi được mệnh danh là thiên đường của những món quà lưu niệm đậm chất Trung Hoa, bạn có thể đến đó để tìm cho mình những chiếc ấm trà cổ hay những món đồ cổ từ thời cách mạng văn hóa.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 4 điều cần nhớ dành cho người lần đâu đi du lịch Thượng Hải. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo kinhnghiemdulich

Xem thêm:   5 món đồ có thể cứu bạn khi đi du lịch