4 địa điểm du lịch luôn hút khách du lịch ở Huế

Huế nổi tiếng bởi có bề dày văn hóa, lịch sử lâu đời,  cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, nên thơ cùng với những khu quần di tích lịch sử được thế giới công nhận. Dưới đây là 4 địa điểm du lịch luôn hút khách du lịch ở Huế

1. Sông Hương

 Nét đẹp thơ mộng nơi xứ Huế

Nét đẹp thơ mộng nơi xứ Huế

Sông Hương là một địa điểm du lịch Huế đầy hấp dẫn, như một dải lụa mềm chảy dài miên man đưa du khách đến với miệt vườn Vĩ Dạ với những thảm hoa cỏ xanh mướt, ngược lên Thiên Mụ để thả mình trong tiếng chuông chùa văng vẳng, rồi đột ngột rẽ vào sông Bạch Yến tới bến Huyền Không để phiêu diêu cùng với gió mây, với thế giới của hoa thơm trái ngọt và thiền giữa một không gian cổ kính… nhắc đến du lịch Huế thì không ai là không nhớ đến vẻ đẹp sông Hương.

2. Bãi Biển Thuận An

 Bãi biển Thuận An mỗi khi mùa hè về

Bãi biển Thuận An mỗi khi mùa hè về

Bãi biển thuận An là một địa điểm du lịch không chỉ thu hút người dân xứ Huế về đây hóng mát vào mỗi dịp hè mà còn thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài. Giai đoạn tấp nập nhất ở đây thường kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9 lúc thời tiết oi bức nhất. Ngoài ra du khách còn có thể đến tham quan miếu Thái Dương ở ngay đó với sự tích nữ thần Thái Dương được dân làng hết sức sùng bái hay miếu Âm Linh thờ thần cá voi, con vật linh thiêng của miền biển.

3 .Bãi Biển Cảnh Dương

 Cảnh Dương trong một ngày đầy nắng

Cảnh Dương trong một ngày đầy nắng

Nằm cách thành phố Huế chừng 60km, với chiều dài 8km, rộng 200m theo hình vòng cung, nằm giữa chân mũi Chân Mây Tây và Chân Mây Ðông, phong cảnh đẹp hấp dẫn. Bãi biển có độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn, nước biển trong xanh và tương đối kín gió. Theo kinh nghiệm du lịch Huế đây là bãi tắm và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho du khách thích nghỉ dưỡng.

4. Bãi Biển Lăng Cô

 Vẻ đẹp nguyên sơ, hấp dẫn đến kỳ lạ của Lăng Cô

Vẻ đẹp nguyên sơ, hấp dẫn đến kỳ lạ của Lăng Cô

Nếu bạn đến Huế thì không thể bỏ lỡ bãi biển Lăng Cô, một trong những bãi biển còn nguyên sơ với một dải cát trắng mịn, làn nước biển trong xanh, được bình chọn là vịnh đẹp nhất thế giới. Ở đây có resort Lăng Cô nằm sát biển với phong cảnh yên bình tĩnh lặng, thích hợp cho du khách thích rời xa chốn thành thị, và là một địa điểm du lịch Huế đáng ghi nhớ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 4 địa điểm du lịch luôn hút khách du lịch ở Huế. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichbui

Xem thêm: 5 địa điểm du lịch Huế hấp dẫn khách du lịch