4 cách trị nám da hiệu quả với hạt bìm bìm đen

Bạn đã bao giờ sử dụng hạt bìm bìm để làm đẹp chưa? Sau đây, cùng tìm hiểu 4 cách trị nám da hiệu quả với hạt bìm bìm đen nhé.

Trong Đông Y, Bìm bìm đen hay còn gọi là hắc sửu vốn là một vị thuốc cổ có công dụng trừ thấp nhiệt (chống nóng ẩm), thông mật, trị giun, trục đờm. Trên thực tế, người ta cũng dùng hắc sửu để làm đẹp trị tàn nhang, nám da, mờ thâm, làm mịn và sáng da.

Công thức 1

Nghiền bìm bìm đen thành bột mịn, trộn với 1 lòng trắng trứng gà ta. Trước khi đi ngủ thoa hỗn hợp này để qua đêm, sáng dậy dùng nước ấm rửa mặt. Thực hiện liên tục đến khi vết nám biến mất thì ngừng.

 hat-bim-bim-tri-nam

Công thức này không chỉ có công dụng trị nám, tàn nhang mà nó còn có khả năng trị mụn trứng cá vô cùng hiệu quả.

Công thức 2

Nghiền thành bột mịn các vị hắc sửu (Hắc khiên ngưu tử), Bạch cương tàm, Tế tân với lượng bằng nhau. Khi dùng hòa bột với nước ấm rửa mặt ngày 3 – 4 lần, liên tục đến khi dứt nám.

Công thức 3

Hắc khiên ngưu tử sao vàng, Bạch chỉ, Kinh lăng hương,  Cam tùng, Quát lâu nhân – mỗi vị 100g, Trà tử, Tạo giát mạc mỗi loại 200g, nghiền thành bột mịn trộn đều. Khi dùng dùng bột thoa lên mặt hoặc thêm chút nước ấm, ngày 2 – 3 lần giúp da mịn hơn, dưỡng da sau nám hiệu quả.

Xem thêm:

==> Phương pháp loại bỏ thâm quầng nhanh chóng

==> Cách trị nám da từ trong ra ngoài với đu đủ

Công thức 4

bim-bim-den

Tẩm rượu Hắc sửu 3 ngày, sau thì vớt hạt ra phơi khô nghiền thành bột mịn. Khi dùng thuốc, giã lấy nước cốt gừng bôi lên vùng da bệnh rồi rắc bột thuốc lên, thực hiện ngày 2 – 3 lần. Công thức này có công dụng mờ thâm trị luôn trứng cá.

Trên đây là 4 công thức trị nám da đơn giản bằng hạt bìm bìm mà bạn có thể áp dụng vô cùng đơn giản. Chọn cho mình một phương pháp phù hợp để nhanh chóng có làn da sạch nám nhé. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kem trị nám để nói lời tạm biệt với nán da nhé.

Xem thêm: Tổng hợp các loại mặt nạ trị nám từ rau xanh

Chúc bạn thành công!

Nguồn: thammyxuantruong.com