4 cách để bạn vừa đi du lịch vừa không lo về việc chi tiêu

Nếu bạn vừa đi du lịch, vừa có thể kiếm tiền thì còn gì bằng. không phải chỉ có làm việc mới có thể kiếm tiền mà đi du lịch bạn cũng có thể kiếm tiền. Dưới đây là 4 cách để bạn vừa đi du lịch vừa không lo về việc chi tiêu

2. Hát rong

kiem-tien

Bạn có thể hát hoặc chơi một nhạc cụ nào thật hay không? Nếu câu trả lời là có thì bạn sẽ yên tâm có đủ tiền trang trải cho chuyến đi bằng cách biểu diễn trên đường phố. Hãy chọn những địa điểm thích hợp để biểu diễn, đặc biệt là những chỗ có nhiều người qua lại trong giờ cao điểm. Số tiền có được từ việc biểu diễn này phụ thuộc vào việc bạn đang ở nơi nào trên thế giới và bạn biểu diễn có hay hay không. Biểu diễn hay ở những nơi đông đúc có thể giúp bạn kiếm bộn tiền – chí ít cũng có thể trả được tiền cho bữa ăn tối. (Nhớ rằng đừng phạm luật ở bất cứ nơi nào nhé!)

3. Làm việc trong trại hè

kiem-tien-1
Có rất nhiều trại hè trên khắp nước Mỹ cũng như ở các nước châu Âu cho trẻ em có được một kỳ nghỉ thật vui. Tại những trại hè này, các em nhỏ được học nghệ thuật, thủ công, chơi thể thao và tham gia vào rất nhiều hoạt động khác nhau. Các trại hè cũng có rất nhiều cơ hội để làm việc. Bạn có thể kiếm được một việc trong bếp, một trưởng nhóm, một phụ tá văn phòng hay một tư vấn viên trong trại hè. Bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời trong khi kiếm tiền tại trại hè. Có thể bạn sẽ không có được nhiều tiền nhưng bạn sẽ có được chỗ ở và đi lại miễn phí cộng với những trải nghiệm khó quên.

4. Viết blog

cach-kiem-tien-khi-di-du-lich-4
Hãy đảm bảo rằng blog của bạn vẫn hoạt động trong khi bạn đi du lịch. Cung cấp những mẹo đi du lịch mà bạn học được trong chuyến đi và viết về những nơi bạn đã đến. Bạn có thể kiếm được tiền dựa trên số người xem blog của bạn và số bài bạn đăng tải trên blog. Bạn cũng có thể bán những bài viết của mình cho các tạp chí hoặc báo, điều này thật sự là một việc rất tốt. Không biết bạn đã đọc gì về việc kiếm tiền từ blog, nhưng cần một thời gian khá dài để có thể cho mọi người biết đến bạn và có thể kiếm được tiền.

5. Thu hoạch trái cây

kiem-tien-4
Nếu bạn cần tiền trong khi đi du lịch, bạn có thể kiếm tiền bằng việc thu hoạch trái cây ở các nông trại nơi bạn đến. Công việc này có thể không cho bạn nhiều tiền tuy nhiên thu hoạch trái. cây dưới ánh nắng chói chang cùng những người bạn đường sẽ rất vui. Có rất nhiều mùa thu hoạch, nhớ là các mùa thu hoạch thì không giống nhau trên thế giới.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 4 cách để bạn vừa đi du lịch vừa không lo về việc chi tiêu. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo artport

Xem thêm:  7 cách kiếm tiền khi đi du lịch dài hạn