3 món ăn trứ danh ở Phú Yên trong lòng Sài Gòn

 Bánh canh hẹ, cơm gà, bánh hỏi lòng heo,… đều là những món ăn xứ hoa vàng trên cỏ xanh Phú Yên được người Sài Gòn yêu thích. Dưới đây là 3 món ăn trứ danh ở Phú Yên trong lòng Sài Gòn

1. Cơm gà Phú Yên

mon-an-ngon-phu-yen

Ngoài phần cơm dẻo thơm nấu bằng nước luộc gà, cơm gà Phú Yên còn gây ấn tượng bởi thứ nước chấm riêng biệt và những miếng thịt xé thơm ngon. Bên cạnh những nguyên liệu chính là nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt được xay nhuyễn, công thức có một chút thịt gà xay, tạo nên độ béo ngậy và ngọt. Cơm gà Tuyết Nhung trứ danh TP Tuy Hòa đã có ở đường Tân Sơn Nhì, quận Tân Bình. Một phần cơm gà giá 22.000-35.000 đồng, tùy phần gà xé, gà chặt, đùi gà… ăn kèm rau răm, dưa chuột, hành tím ngâm đúng vị Phú Yên.

2. Bánh canh hẹ

mon-an-ngon-phu-yen-1

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc như sợi bánh canh xắt, chả cá, thì hẹ xắt nhỏ phủ kín bề mặt là đặc trưng riêng biệt chỉ có trong món bánh canh hẹ của người Phú Yên. Ở TP HCM, món này được bán trong những quán ăn chuyên đồ Phú Yên như Bánh Bèo Quơ đường Lê Văn Sỹ, Bánh canh cô Nga đường Phạm Văn Đồng với giá 20.000-30.000 đồng một tô. 

3. Cá mương cuốn bánh tráng

mon-an-ngon-phu-yen-2

Những con cá mương nhỏ được chiên giòn rụm, đặt trong mẹt lót lá chuối, xương mềm và thơm phức, cuốn trong lớp bánh tráng nhúng nước, cho thêm chút giá tươi, rau, dưa leo… rồi chấm chút nước mắm là sẵn sàng thưởng thức. Cá ồ hấp cuốn bánh tráng cũng là món Phú Yên trứ danh. Món cá cuốn bánh tráng được bán ở quán đặc sản Phú Yên trên đường Lê Văn Sỹ, Đặng Văn Ngữ… với giá từ 70.000 đồng

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 3 món ăn trứ danh ở Phú Yên trong lòng Sài Gòn. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo vnexpress

Xem thêm:  Những cảnh đẹp từ thiên nhiên tại Việt Nam vào tháng 10