3 món ăn nên nếm thử qua khi đến Đà Nẵng

Bún mắm nêm, bánh kẹp, bánh tráng cuốn thịt heo… là những món nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng. Dưới đây là 3 món ăn nên nếm thử qua khi đến Đà Nẵng

1. Bún mắm nêm

1464806961-bun-mam-nem-da-nang-1731

Bát bún mắm nêm Đà Nẵng ghi dấu trong lòng thực khách bằng chính vị đặc biệt của nó và một phần cũng nhờ bàn tay khéo léo sắp xếp của đầu bếp khiến ta vừa nhìn đã muốn ăn.

Những miếng thịt heo quay giòn rụm, năm ba loại rau thanh mát hòa quện với cái vị cay nồng của ớt. Đặc biệt, thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển khiển cho bát búm mắm nêm có vị ngon đặc trưng riêng mà không vùng miền nào có được.

>>>> Hướng dẫn cách làm nem cua bể giòn ngon

2. Bánh kẹp

Bánh kẹp

Bánh kẹp

Bánh kẹp được liệt kê vào danh sách những món ăn đường phố ở Đà Nẵng được du khách ưa thích nhất.

Bánh này là sự kết hợp giữa bánh tráng, bò khô, trứng, pa tê… lúc nướng lên bánh có mùi rất thơm hút hồn thực khách, hơn nữa giá cả của loại bánh này khá rẻ, hợp túi tiền với học sinh, sinh viên.

3. Mỳ quảng

Mì quảng Đà Nẵng mang hương vị riêng mà không nới nào có được

Mì quảng Đà Nẵng mang hương vị riêng mà không nới nào có được

Ở Hà Nội hay bất kỳ thành phố nào bây giờ chúng ta cũng có thể tìm được quán mỳ Quảng, nhưng để thưởng thức được món mỳ Quảng ngon đúng chất thì chúng ta có thể thưởng thức khi đến Đà Nẵng.

Không giống như bún, phở, mỳ quảng chỉ có nước dùng lắp xắp ở phần dưới bát mỳ. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng… và đặc biệt không thể thiếu đĩa ớt xanh, bánh đa, 1 vài lát chanh và chén nước mắm nguyên chất.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 3 món ăn nên nếm thử qua khi đến Đà Nẵng . Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo khám phá