3 điều cần tránh khi đắp mặt nạ trị mụn

Có rất nhiều loại mặt nạ trị mụn có nguyên liệu làm từ thiên nhiên nhưng trước khi sử dụng bạn cần lưu ý một số việc để tránh hủy hoại da. Dưới đây là 3 điều cần tránh khi đắp mặt nạ trị mụn.

Vừa nặn mụn xong đã đắp mặt nạ

Việc nặn mụn đã là điều tối kỵ đối với làn da, nhưng sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu chúng ta đắp mặt nạ ngay sau khi vừa nặn mụn. Nguyên nhân là do khi vừa nặn mụn xong, các vi khuẩn, bã nhờn, chất bẩn vẫn còn ở lại trên da. Đắp mặt nạ lúc này có thể làm cho chúng quay ngược trở lại bên trong da, khiến tình trạng mụn càng nghiêm trọng.

Không chỉ thế, nếu bạn đắp mặt nạ khi vừa nặn mụn xong, một số chất trong mặt nạ có thể phản ứng với phần da hở (ở vị trí mụn), gây kích ứng và làm tổn thương da.

khong-nan-mun-truoc-khi-dung-mat-na

Không vệ sinh da khi đắp mặt nạ

Không vệ sinh da mặt trước khi đắp mặt nạ vì nghĩ đắp xong cũng phải rửa mặt lại với nước nên không cần thiết. tuy nhiên đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải, thậm chí còn trở thành thói quen. Tuy nhiên việc này thường gây hại cho da hơn là có thể điều trị mụn trứng cá vì các bụi bẩn trên mặt cũng chứa rất nhiều loại vi khuẩn không tốt. Khi đắp mặt nạ mà da còn bẩn khi đó sẽ tạo điều kiện cho việc mụn hình thành ngày càng nhiều. Nó tạo điều kiện cho vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập vào sâu bên trong da, khiến tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn.

Đắp mặt nạ trị mụn quá nhiều 

Việc đắp mặt nạ là khâu giảm mụn rất tốt. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng khi da bạn đang bị mụn vì chúng sẽ càng làm cho mụn nổi nhiều hơn và rất khó chữa trị. Tốt nhất, bạn nên xin lời khuyên của bác sỹ xem loại mặt nạ đắp mặt nàp phù hợp với tình trạng da hiện tại của mình.

Bên cạnh việc trị mụn bằng cách trên, bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc da đúng cách. Chúc bạn thành công! 

P/s: Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm thực phẩm ngăn ngừa mụn/ cách trị mụn bằng mật ong để bỏ túi cho mình thêm cách trị mụn hay, hiệu quả.  

Xem thêm: 3 cách làm đẹp vừa trắng da vừa trị mụn hiệu quả