3 Điểm phượt nổi danh ở miền nam mà bạn nên đi qua

Phượt là những đam mê của nhiều người, phượt giúp bạn giải tỏa sau những mệt mỏi sau những ngày làm việc mệt mỏi thả chìm vào trong thiên nhiên cùng với những chiếc xe mà mình yếu thích. Nói về phượt và các địa điểm phượt thì miền Nam cũng là nơi để cho các bạn trẻ phượt nhiều. Dưới đây là 3 điểm điểm nổi danh được các dân phượt biết đến bạn có thể tham khảo qua.

1. Phú Quốc – hòn đảo ngọc của Việt Nam

Phú Quốc là một trong những điểm đến được rất nhiều du khách trong và ngoài nước yêu thích hiện nay. Nơi đây có bãi Dài đã từng được BBC bình chọn là một trong 10 bãi biển hoang sơ và đẹp nhất thế giới. Mặc dù cuối tháng tư là bắt đầu mùa mưa tại Phú Quốc nhưng thời điểm này bạn vẫn có thể thực hiện được chuyến du lịch đáng nhớ của mình cùng bạn bè, người thân.

Đến Phú Quốc bạn có thể đằm mình trong làn nước trong vắt, những bãi cát mịn như mây, đẹp đến nghẹt thở. Nếu yêu thích tắm biển thì những bãi biển như Bãi Dài, Bãi Sao, Bãi Thơm, Bãi Ông Lang, bãi Trường và bãi Khem. Những bãi biển ở Phú Quốc đều được đánh giá là đẹp, trong lành, hoang sơ và vô cùng xinh đẹp.

hinh26

Phú Quốc – hòn đảo ngọc của Việt Nam

Ngoài các bãi biển đẹp thì Phú Quốc cũng có rất nhiều địa điểm du lịch khác như: Dinh Cậu, Nhà lao Cây Dừa, Làng chài Hàm Ninh, Đền thờ Nguyễn Trung Trực, Mũi Gành Dầu, Suối Tranh, Suối Tiên, Suối Đá Đàn, … – những địa danh này đều đẹp và đều đáng đến một lần trong đời.

Ngoài cảnh đẹp hoang sơ, hùng vĩ, quần đảo Phú Quốc còn có rất nhiều đặc sản ngon không thể bỏ qua, hãy thương thức bằng hết khi có cơ hội nhé.

2. Nam Du – Thiên đường du lịch mùa hè

Nam Du cũng là một cái tên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nam Du thuộc tỉnh Kiên Giang, dù vẫn còn mang vẻ hoang sơ và vẫn chưa được khai thác mạnh về du lịch nhưng hòn đảo xinh đẹp này vẫn khiến du khách nao lòng khi đặt chân qua.

Bãi biển ở Nam Du rất đẹp, trải dài vớ bãi cát trắng còn nước thì trong xanh như ngọc. Bãi Mến là bãi biển đẹp nhất ở Nam Du nên nếu đã đến đây thì đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thăm hòn Mấu, hòn Sơn – nơi đây rất hoang sơ.

hinh27

Nam Du – Thiên đường du lịch mùa hè

Ngoài ra, ở Nam Du cũng có một số địa danh khác như: Đồi Ma Thiên Lãnh – nơi tương truyền rằng ngày xưa các nàng tiên thường giáng trần, Hòn Hai Bờ Đập – nơi bạn có thể lặn ngụp ngắm san hô, Hòn Ngang, bãi Chướng, hòn Nồm, hòn Lớn hay ngọn hải đăng Nam Du.

3. Côn Đảo – nơi ghi dấu lịch sử của dân tộc Việt

Côn Đảo là một trong những địa điểm được nhiều người yêu thích gần đây. Là 1 trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam, hiện nay Côn Đảo được nhiều du khách chọn làm thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Năm 2011, Côn Đảo được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới.

hinh28

Côn Đảo – nơi ghi dấu lịch sử của dân tộc Việt

Đến với Côn Đảo bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng thú vị: đó là lặn biển ngắm san hô, là Câu cá biển Đông, là tham quan rừng Ông Đụng, là xem vích đẻ trứng và tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng như: Nhà tù Côn Đảo, hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, hòn Tre Lớn, vịnh Đầm Tre, hay bãi biển Đầm Trầu,… Chỉ cần những điều này thôi cũng đủ để bạn lựa chọn Côn Đảo làm địa điểm du lịch 30/4 rồi.

Đọc qua bài viết này của chúng tôi hi vọng cũng bỏ ra một ít thời gian vào những ngày lễ có thể trãi nghiệm được phượt mà cũng có thể ngắm những cảnh đẹp ở trên giúp bạn thật sự thích thú hiệu quả hơn trong công việc. Ngoài ra qua những điểm này bạn sẽ những điểm khác biệt giữa mình và thiên nhiên  giúp bạn tận hưởng cuộc sống.

Chúc các bạn thành công!