3 cách trị mụn thâm bằng chè xanh nhanh và hiệu quả

Trà xanh có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, làm lành vết thương và mờ vết thâm nhanh chóng. Sau đây cùng tìm hiểu ngay 3 cách trị mụn thâm bằng chè xanh nhanh và hiệu quả.

1. Chườm đá lạnh từ nước chè xanh

Bạn vò nát một nắm lớn lá chè xanh đã được rửa sạch, nấu sôi kỹ với nước, lọc lấy nước, bỏ bã, để nguội, cho vào khay làm đá rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.

 cach-tri-mun-tham-bang-nuoc-che-xanh

Khi nước chè xanh đã đông lại thành đá, bạn cho từng viên đá nhỏ vào một tấm vải sạch hay khăn bông mềm và chà xát nhiều lần lên vết sẹo, thực hiện kiên trì và đều đặn nhiều lần trong ngày bạn sẽ thấy vùng da bị sẹo sáng dần, mềm mịn, vết sẹo mờ hẳn trong thấy.

2. Đắp mặt nạ bằng bã chè xanh mỗi tối

-Mỗi tối, bạn hãy lấy lá chè về đun và rửa mặt bằng nước chè đó.

-Sau đó, bạn dùng bã chè đắp lên mặt khoảng 20p và rửa mặt đi ngủ.

Vì lá chè xanh có chứa nhiều chất chống oxy hoá loại bỏ độc tố trên da, làm căng da và trị vết thêm trên da mặt. Bạn nên đắp 1 lần/ tuần vì chè xanh có chất tẩy khá mạnh, tránh da khô .

3. Lấy chè xanh về rửa mặt mỗi sáng

cach-tri-mun-tham-bang-rua-nuoc-che-xanh

-Buổi sáng khi thức dậy, bạn hãy lấy nước chè xanh về rửa mặt. Như vậy kết hợp với việc đắp bã chè xanh tối hôm trước, sáng kèm thêm rửa mặt bạn ,chè xanh sẽ phát huy được công dụng trị thâm trên da hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 cách trị thâm mụn bằng trà xanh vô cùng hiệu quả. Hãy chọn ngay cho mình một phương pháp trị thâm phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi những nốt mụn thâm đáng ghét. 

Xem thêm: 

==> 5 cách trị mụn thâm siêu cấp tốc đón Tết

==> 2 cách trị thâm mụn siêu an toàn với chanh

==> Cách trị mụn và vết thâm với sữa tươi không đường

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chedangcaobang.com