3 cách dưỡng tóc mọc nhanh bằng mật ong

Mùa hanh khô này mái tóc rất dễ bị khô xơ, nhanh xù và khó vào nếp hơn. Với những mái tóc nhuộm màu thì càng thể hiện rõ sự hư tổn rõ nét hơn. Vì vậy, bạn phải dưỡng  cho tóc thật chắc khỏe, đủ độ ẩm thì tóc mới có độ đàn hồi, từ đó giảm gẫy rụng, tóc óng mượt hơn. Dưới đây là 3 cách dưỡng tóc mọc nhanh bằng mật ong.

1. Mật ong và nước

Nguyên liệu:

¼ chén mật ong nguyên chất

1 lít nước sạch

duong-toc-4

Cách làm:

Bạn chỉ cần trộn  đều hỗn hợp, sau đó xả đều lên tóc. Dùng mũ tắm trùm tóc lại, sau 30 phút thì xả sạch với nước. Sau đó, bạn có thể gội sạch với dầu gội và dùng thêm dầu xả như bình thường. Hãy áp dụng công thức này mỗi khi gội đầu, giúp cung cấp độ ẩm, đồng thời cũng giúp diệt khuẩn, cho bạn da đầu sạch sẽ hơn. Vì đã được pha loãng với nước nên mật ong sẽ không tạo cảm giác bết dính trên tóc bạn, lại có mùi thơm khá dễ chịu, không gây kích ứng. 

2. Mật ong và dấm táo

Nguyên liệu:

¼ chén mật ong nguyên chất

10 thìa dấm táo

Cách làm:

Bạn hãy trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Làm ướt tóc với nước trước, sau đó thoa đều hỗn hợp mật ong và dấm táo lên tóc, rồi ủ trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn hãy gội sạch với nước ấm, có thể gội lại bằng dầu gội nếu muốn, nhưng không cần dùng thêm dầu xả. Bạn có thể áp dụng cách dưỡng tóc này một lần mỗi tuần. Công thức này đặc biệt thích hợp cho những người có chất tóc xoăn tự nhiên, hoặc những người đã uốn xoăn bằng nhiệt, giúp lọn tóc nhìn bóng hơn, từ đó có vẻ bồng bềnh hơn, không có vẻ xù khô xác xơ.

3. Mật ong và dầu olive

Nguyên liệu:

½ chén mật ong

¼ chén dầu olive

duong-toc-3

Cách làm:

Bạn chỉ cần trộn đều, sau đó làm ấm trong lò vi sóng khoảng 10 giây. Thoa đều hỗn hợp lên tóc, có thể dùng lược chải đều cho hỗn hợp thấm sâu. Sau đó bạn lại dùng mũ tắm để trùm kín tóc vào, ủ trong 30 phút tới 1 giờ. Nếu có thể, hãy dùng máy sấy sấy từ bên ngoài mũ tóc, nhiệt độ sẽ kích thích hỗn hợp thấm sâu hơn. Sau đó, bỏ mũ tắm ra và gội sạch với một chút dầu gội đầu, nhớ là không dùng thêm dầu xả. Chỉ sau 2-3 lần áp dụng, bạn sẽ thấy mái tóc mình mềm mượt hơn hẳn, có độ bóng giống như đã thoát khỏi những hư tổn trong thời gian dài.

Các bạn có thể thực hiện các bước trên tại nhà để có một mái tóc dài và mượt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm tóc mọc nhanh sau để nuôi tóc đẹp hơn. Chúc các bạn thành công và có mái tóc đẹp như ý.

Theo  Congluan