20 bài thuốc dân gian trị máu nhiễm mỡ hiệu quả bất ngờ

Máu nhiễm mỡ là một chứng rối loạn trong quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Đây là nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch, gan và huyết áp. Với 20 cách trị mỡ máu sau đây, bạn hoàn toàn có thể áp dụng và chữa nó hằng ngày để không bị mắc phải chứng bệnh nguy hiểm sau nhé!

Cách điều trị máu nhiễm mỡ

Trong dân gian đã để lại rất nhiều kinh nghiệm hay, những bài thuốc tốt từ thảo dược để chữa trị các chứng bệnh từ đơn giản đến phức tạp nhất như máu nhiễm mỡ, viêm dây thanh quản,…. Đặc biệt, thuốc dân gian có thể cho hiệu quả chậm nhưng công dụng lại rất chắc chắn, tùy vào cơ địa mỗi người, nếu có sự kiên trì và cố gắng thì chẳng mấy mà “tạm biệt hoàn toàn” với căn bệnh khó chữa này.

Các bài thuốc dân gian trị máu nhiễm mỡ

Dưới đây sẽ là tổng hợp những bài thuốc từ kinh nghiệm dân gian, bạn hãy tham khảo và áp dụng thành cách điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả nhé:

 1. Dùng 15g sơn tra, hà diệp, hàng ngày sắc uống thay trà để trị cao huyết áp, mỡ máu rất tốt
 2. Lấy cuống bí ngô 300g, sơn tra 30g, sắc uống trong ngày, liên tục trong 1 – 2 tuần.
 3. Hạch đào nhân 30g, lá ngô 60g, sắc uống liên tục thay trà.
 4. Hạt ngô, hạt bí ngô mỗi loại 30g, sắc lên ăn cả nước và cái.
 5. Vỏ đậu phộng, lá dưa hấu, mỗi loại 30g, sắc uống mỗi ngày từ 2 – 8 lần.
 6. Bí đao 100g, cành lê 30g, sắc uống trong ngày, thực hiện trong vòng 1 tuần
 7. Vỏ dưa hấu 60g, lô căn 30g, sắc uống thay trà.
 8. Cà rốt 1 củ, đậu phộng 30g, nấu chung với nhau để ăn ngày 1 – 2 lần.
 9. Đào nhân, sơn tra, rau hẹ mỗi loại 15g, sắc lấy nước uống ngày 1 – 2 lần.
 10. Gừng tươi thái mỏng lấy 4 lát, lá sen 15g, hoắc hương 8g. Sắc lấy nước uống ngày 1 – 2 lần.
 11. Hải đới 30g, đậu xanh 20g, đường đỏ 120g. Hải đới ngâm rửa sạch, cắt nhỏ rồi nấu với đậu xanh, khi chín cho đường vào quấy đều, ngày ăn 2 lần.
 12. Gạo tẻ 100g, lá sen tươi 1 lá to, đường phèn. Nấu lấy nước lá sen, bỏ phần xác, cho gạo vào hầm thành cháo, khi chín cho đường vào quấy đều và ăn ngày 2 lần.
 13. Đậu đen 30g, lá ngô 30g, rễ hành 10g, sắc uống trong ngày.
 14. Đậu ván trắng, đậu đen mỗi loại 30g, lá nho 15g, sắc uống trong ngày.
 15. Mộc nhĩ trắng và đen mỗi loại 10g, đường phèn 5g. Mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng, rửa sạch sau đó chưng với đường trong 1 giờ rồi uống và ăn hết phần cái.
 16. Vỏ mè, đậu phộng mỗi loại 30g, gừng thái lấy 3 lát, sắc lấy nước uống.
 17. Nhân trần, sơn tra 20g, gừng 3 lát, sắc lấy nước uống.
 18. Vỏ bí ngô già, vỏ bí đao, lá sen, lấy mỗi loại 30g. Sắc lấy nước uống ngày 2 – 3 lần.
 19. Rễ hành, rau mùi, mỗi loại 30g, mộc nhĩ đen 20g. Cả ba vị rửa sạch rồi giã nát, cho thêm 3 bát nước và đun sôi, cho thêm đường vừa đủ, khuấy đến khi thành hồ rồi ăn.
 20. Tam thất 3g, sơn tra 24g, trạch tả 18g, thảo quyết minh 15g, hổ trượng 10g. Các vị thuốc sắc lấy nước uống trong vòng 1 tháng.

Trên đây là một số cách điều trị máu nhiễm mỡ với những bài thuốc từ kinh nghiệm dân gian, hầu hết đều là những vị thuốc thảo dược quen thuộc. Hy vọng sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả.

Để làm giảm cholesterol trong máu, ngoài việc sử dụng các cách trên, các bạn có thể dùng thêm sản phẩm Tảo Mặt Trời. Vì có chứa Phycocyanin là một chất chống oxi hóa tự nhiên chỉ có duy nhất trong tảo Spirulia và Chlorophyll cũng là một chất chống oxi hóa rất mạnh nên tác dụng của Tảo Mặt Trời giúp làm giảm cholesterol trong máu, thanh lọc và giải độc cho máu, làm giảm tải gánh nặng lọc máu cho gan và thận.

Đặc biệt, trong Tảo Mặt Trời có chứa các axit béo không no GLA (omega 6) kết hợp với các chất chống oxi hóa, các vitamin nhóm B (từ B1-B12) giúp chuyển hóa nhanh chất béo, làm giảm mỡ máu, giúp dòng máu sạch đi vào gan thận, không làm tổn thương thêm các cơ quan này. Để biết thêm về tác dụng của Tảo Mặt Trời, các bạn có thể xem thêm tại đây!

tac-dung-cua-tao-mat-troi

Tảo Mặt Trời