2 món ăn ngon ở thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng bởi những món ăn vặt ngon như:  bánh tráng kẹp, kem xôi,… mà còn nổi tiếng bởi những món ăn đặc trưng vùng miền. Dưới đây là 2 món ăn ngon ở thành phố Đà Nẵng

1. Đặc sản Cá Cu Đà Nẵng

Cá Cu một loại cá đặc sản của Đà Nẵng. Cá nước mặn da trơn thịt dai và thơm. Mới nhìn thì trông Cá Cu giống giống như cá Ngừ nhưng thịt cá Cu lại mềm và ngòn ngọt rất ngon.

Ở Đà Nẵng vào mùa Cá Cu thì người ta thường mua về và chế biến rất nhiều món ngon đã trở thành thương hiệu của xứ Đà Thành như: Món cháo Cá Cu ( hương vị the the của hành cộng gia vị, hương vị ngọt thơm dai dai của Cá Cu sẽ cho quí khách một món cháo hoàn hảo). Món lẩu hải sản cá Cu sẽ được kèm với tôm, ghẹ,…cộng với bún và rau.

Nhưng có một món mà bất kì khách du lịch nào khi đến với Đà Nẵng đều thích thú và muốn thưởng thức đó chính là “Cá Cu Hấp Xì Dầu”. Món này thường ăn kèm với rau sống và bún miếng và nược chấm : vị cay nồng của nược chấm cộng với vị chua chua ngọt ngọt của chuối và xoài hòa quyện cùng hương thơm của rau và vị ngọt thơm hiếm thấy của cá tất cả sẽ đem lại cho quí khách một bữa ăn không thể nào quên được.

ca-cu-da-nang-1

Hãy đến với Đà Nẵng để thưởng thức những món ngon này mà chỉ ở Đà Nẵng chúng tôi mới có. Cùng Trải nghiệm tour miền Trung xinh đẹp và được đầm mình dưới làng nước biển xanh mát vào mùa hè cuối cùng là thưởng thức món Cá Cu có một không hai này. Hẹn gặp bạn với những chuyến du lịch thú vị vào một ngày không xa nhé! Chúng tôi công ty cổ phần du lịch Tuổi Trẻ Việt.

2. Bún Chả Cá Đà Nẵng

Đà Nẵng, có thể gọi là miền đất hứa của du lịch. Ngoài những danh thắng vô cùng nổi tiếng như Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hill,…., những công trình hiện đại không kém nơi đâu ở Việt Nam thì một trong những “đặc sản” không thể bỏ qua đó chính là ẩm thực . Ẩm thực Đà Nẵng là một trong những món ăn không thể thiếu để làm thỏa mãn tinh thần của chính những người dân nơi đây cũng như khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thành phố xinh đẹp này.

Nói đến ẩm thực Đà Nẵng, ngoài Bánh tráng cuốn thịt heo và Mỳ Quảng, một trong những món không thể nào kể đến đó chính là món Bún Chả Cá.

Hẳn đây không phải là món ăn xa lạ với thượng khách, và cũng hẳn là trên nhiều tỉnh thành khác cũng có món này. Tuy nhiên, khi đến với Đà Nẵng, du khách sẽ được thưởng thức một bún chả cá đúng chất Đà Nẵng. Với nguyên liệu và hương vị không thể nào quên.

uuFtU(1)

Bún chả cá Đà Nẵng không những không có mùi tanh của cá mà còn tỏa ra một mùi thơm rất quyến rũ. Đó là một trong những bí kíp của chủ quán khiến cho món bún chả cá có sức hấp dẫn đến vậy. Sợi bún mềm, tươi cùng với hương vị của cá và “nước lèo” đúng chất ngon tuyệt, thêm vào đó là một ít rau sống và các nguyên liệu bổ sung sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của tô Bún chả Cá.

Để tô bún chả cá của bạn ngon hơn nữa. Đừng quên cho thêm vào một ít mắm ruốt, một lát chanh, 1 ít ớt tỏi băm nhuyễn và hành đỏ ngâm giấm,…Lúc đó bạn sẽ có một tô “Bún chả cá Đà Nẵng” đúng chất và trên cả tuyệt vời.
Còn chần chừ gì nữa. Hãy ghé thăm và dành tặng cho mình một tô Bún chả cá Đà Nẵng nào !

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 2 món ăn ngon ở thành phố Đà Nẵng. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo tuoitrevietdanang

Xem thêm:  5 món ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng