2 món ăn nên nếm qua khi đến Phú Quốc

Được mệnh danh là đảo ngọc phương Nam, Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, sóng vỗ rì rào và bờ cát trắng trải dài. Nơi đây phù hợp cho kỳ nghỉ lễ dài ngày bên gia đình và bạn bè. Những món ăn ngon của biển cũng sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần thú vị. Dưới đây là 2 món ăn nên nếm qua khi đến Phú Quốc

1. Bún cá

Bún cá là đặc sản dân dã có nhiều ở An Giang và Kiên Giang nhưng ở Phú Quốc lại có hương vị riêng. Loại cá được dùng làm nguyên liệu là cá lóc, thịt lành và dễ tiêu. Thịt cá lóc được cắt thành những khoanh trắng nõn – cũng là thành phần chính của tô bún. Ngoài ra một bát còn có cả thịt tôm rim, chả lụa ăn kèm với các loại rau thơm. Khi ăn, thịt cá lóc tươi ngon chấm nước mắm Phú Quốc đậm đà mang đến hương vị nồng nàn xứ biển. Đây là món ăn điểm tâm phổ biến, có thể tìm thấy ở các quán ăn trong chợ Dương Đông vào buổi sáng.

Giá một tô bún đầy đủ khoảng từ 25.000 đến 35.000 đồng tùy quán. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm đầu cá lóc hoặc một tô nước dùng và thịt cá để ăn thêm.

Giá một tô bún đầy đủ khoảng từ 25.000 đến 35.000 đồng tùy quán. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm đầu cá lóc hoặc một tô nước dùng và thịt cá để ăn thêm.

2. Bún kèn

Đây là món ăn nên thử khi đến đảo ngọc phương Nam để cảm nhận hết nét đặc trưng của biển cả. Cách làm ra một tô bún kèn cầu kỳ từ khâu chọn nguyên liệu, làm nước kèn đến việc nêm gia vị. Cá ngân giã nhuyễn xào với ớt, tỏi, xả, nước kèn được nấu từ hỗn hợp cốt dừa và nước cá luộc nên rất thơm hương. Tô bún bắt mắt về màu sắc và hương vị, ăn kèm với đu đủ thái sợi, dưa leo, giá non, rau thơm và bánh mì tùy khẩu vị. Du khách có thể tìm đến quán Bún kèn Phú Quốc trên đường 30/4 để thưởng thức món đặc sản nức tiếng này.

Một tô bún kèn có giá chỉ 20.000 đồng.

Một tô bún kèn có giá chỉ 20.000 đồng.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 2 món ăn nên nếm qua khi đến Phú Quốc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo vnexpress

Xem thêm:  10 món ngon nên nếm thử qua khi đến Đà Lạt ( Kỳ 2)