2 Địa Điểm phượt đẹp ở miền bắc mà các dân phượt luôn ao ước

Miền Bắc là nơi sinh ra rất nhiều cảnh đẹp. Chính vì thế đây cũng là nhiều điểm mà các dân phượt chú ý tới. Phượt là một hình thức giúp các dân phượt có thể ngắm cảnh đẹp cùng với thưởng thức những món ăn trên đường cực ngon. Phượt là một trò chơi đối với dân phượt vô cùng quan trọng. Hôm nay chúng tôi tới đây chia sẻ cho các dân phượt miền Bắc hay các dân phượt từ các miền ra miền Bắc thì hãy ghé qua 2 địa điểm tuyệt đẹp này.

1. Mộc Châu (Sơn La)

Mộc Châu là một địa danh đã trở nên khá quen thuộc với dân du lịch bụi, hàng năm ước tính có hàng triệu lượt người trẻ đổ về Mộc Châu để thăm quan. Với đường đi khá thuận lợi, nhiều điểm thăm quan lôi cuốn, Mộc Châu có sức hút lớn với dân phượt từ chuyên nghiệp đến không chuyên.

du-lich-moc-chau

Mộc Châu là một địa danh đã trở nên khá quen thuộc với dân du lịch bụi

Bạn đi xe máy từ Hà Nội chạy theo quốc lộ 6, nếu bạn là người ưa mạo hiểm và khám phá, bạn nên chọn đi đường 6 cũ. Đường này tuy đã xuống cấp và khá là khó đi, tuy nhiên cảnh lại rất đẹp. Có những con đường uốn lượn chạy theo sông Đà, bạn có thấy một số Thác nước đẹp, dừng chân bên hồ thủy điện Hòa Bình chơi. Đường 6 cũ cũng dẫn bạn qua nhiều bản làng người Mông, vào mùa xuân hoa Đào, Mận nở rất đẹp.

Thời gian du lịch Mộc Châu nên đi là 3 ngày hoặc 2,5 ngày. Nếu đi 2,5 ngày thì ngày đầu ngủ Mai Châu, ngày thứ 2 khám phá Mộc Châu, ngày 3 kết hợp thăm quan một số điểm trên đường chạy về Hà Nội.

Mộc Châu nổi tiếng với hoa đẹp, và con người thân thiện. Mùa hoa có 2 mùa, mùa thu đông (giữa tháng 10 đến tháng 1 dương) có hoa cải và dã quỳ; mùa xuân (tháng 2 và 3 dương) có hoa mận, đào, hoa mận ở Mộc Châu trắng muốt đẹp hơn rất nhiều các hoa mận ở nơi khác.

2. Mai Châu ( Hòa Bình)

Cách Hà Nội khoảng 170km, Mai Châu là điểm du lịch văn hóa được du khách trong và ngoài nước đều mong muốn đến thăm. Mai Châu hiện ra trong mắt khách du lịch là một thung lũng xinh tươi, ngút ngàn màu xanh đồng ruộng, ẩn hiện cùng những nếp nhà nằm nép mình trong dãy núi phủ kín mây mờ. Địa danh nổi tiếng nơi đây chính là bản Lác, với 100% người dân tộc Thái sinh sống.

hinh10

Mai Châu là điểm du lịch văn hóa được du khách trong và ngoài nước

Mai Châu là một điểm đến cho những ai thích du lịch phong cảnh, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa. Một điểm đến đầy đủ những phong cách du lịch, đáp ứng mọi nhu cầu của nhiều đối tượng và sở thích khác nhau. Đây cũng là một điểm đến rất phù hợp với Sinh Viên, các bạn có thể tổ chức đốt lửa trại, team building, tổ chức các hoạt động xã hội giúp dân cư địa phương.

Hi vọng khi qua 2 địa điểm này các bạn có thể thấy thích thú hơn và những bữa party hay các hoạt động bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa khi qua 2 địa điểm này. Với phong cảnh điểm du lích, 2 địa điểm này mà chúng tôi khuyên bạn nên đi qua khi còn là dân phượt.

Chúc các bạn thành công!