2 cách trị thâm quầng mắt bằng trà xanh

Bạn đang gặp phải tình trạng thâm quầng mắt nhưng chưa biết phải khắc phục tình trạng này như thế nào. Vậy thì hãy thử ngay 2 cách trị thâm quầng mắt bằng trà xanh nhé.

1. Mặt nạ trị thâm quầng mắt bằng trà xanh, mật ong

Nguyên liệu:

-1 thìa bột trà xanh

-Nước trà xanh không đường,

-1 thìa mật ong

 tri-tham-quang-mat-bang-tra-xanh

Cách làm:

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một cái chén sau đó trộn thành 1 hỗn hợp đặc quánh, sau đó thoa lên vùng mắt, bạn cũng có thể thao đều mặt để dưỡng da, khoảng 20 phút thì rửa mặt lại với nước sạch, mặt nạ này bạn có thể sử dụng mặt nạ này hàng ngày để tái tạo và phục hồi quầng thâm ở mắt.

Xem thêm:

==> Trị thâm quầng mắt với các dưỡng chất đơn giản

==> Điểm danh cách trị thâm quầng mắt bằng tự nhiên

2. Trị thâm quầng mắt bằng đá trà xanh

Chất annin chứa trong trà xanh có khả năng giúp làm tan những vùng mô mắt bị sưng, đồng thời chất caffein giúp co thắt các mạch máu và làm vùng da dưới mắt được thư giản, giảm quầng thâm. do vậy ,mắt thâm đen sẽ không còn là nỗi lo của các bạn, đặc biệt là các bạn nữ.

Nguyên liệu

-Bột trà xanh

-Nước lọc

da-lanh-tra-xanh

Cách làm:

Trộn ¼ thìa bột trà xanh vào ½ cốc nước ấm. Khuấy đều cho trà xanh tan hết rồi đựng nước trà vào khay đá, cất vào tủ lạnh. Bạn chà nhẹ từng viên đá trà xanh lên vùng dưới mắt trong khoảng 5 – 10 phút, sau đó rửa sạch lại mặt.

Trên đây là 2 cách trị thâm quầng mắt bằng trà xanh vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp để nhanh chóng thoát khỏi thâm quầng mắt nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kem trị thâm quầng mắt để lấy lại đôi mắt tinh anh nhé.

Xem thêm: Những lý do khiến bạn bị thâm quầng mắt

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp