14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 2)

Du lịch Châu Âu khác với du lịch Châu Á không chỉ về khí hậu mà còn cả một nền văn hóa văn minh. Tuy Châu Âu nó thoáng hơn ở Châu Á nhưng cũng có khá nhiều quy định bạn sẽ bỡ ngỡ nếu không chuẩn bị từ trước. Dưới đây là 14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 2)

8. Cư xử

Bạn sẽ phải cư xử một cách nhã nhặn, lịch sự và khuôn phép khi bạn đến châu Âu. Điều đó có nghĩa là bạn không được chụp ảnh khi chưa xin phép, không được làm ồn ào nơi công cộng, không được xả rác hay hút thuốc nơi có bảng cấm… Nếu bạn làm sai bạn sẽ làm người khác khó chịu hay bị phạt. Và nói chung là bạn phải tôn trọng không gian riêng và cả không gian chung của mọi người xung quanh.

9. Ăn uống khác biệt

Món ăn quen thuộc của bạn khi đến đây đó sẽ là mì hoặc bánh mì. Rất khó để bạn có thể kiếm ra món cơm.

Đến châu Âu, bạn hầu như không thể tìm thấy món cơm quen thuộc

Đến châu Âu, bạn hầu như không thể tìm thấy món cơm quen thuộc

Và bạn nên ăn ở các vùng cách xa khu trung tâm du lịch thì giá cả sẽ tốt hơn.

Nếu bạn uống đồ uống có đá thì thường bạn chỉ được hai viên đá. Không phải người bán hàng keo kiệt, đây chỉ là truyền thống của họ thôi.

10. An ninh

Các quốc gia châu Âu không phải là thiên đường. Ở đây, nạn trộm cắp và cướp giật vẫn nhan nhản. Vì vậy bạn hãy cẩn trọng khi đi trong đám đông, di chuyển bằng phương tiện công cộng và đừng nên để đồ đạc quý giá ở khách sạn. Hãy giữ tài sản của bạn cẩn thận và kín đáo.

11. Khách sạn

Khách sạn sẽ ít tiện nghi hơn, thường thì chỉ có khăn tắm và xà bông, bạn nên chuẩn bị cho mình kem đánh răng, bàn chải, gương, lược.

12. Các dịch vụ trả tiền

Có rất nhiều dịch vụ bạn phải trả tiền khi đến châu Âu như: phí đi vệ sinh, phí xem ti vi… Thậm chí nếu bạn mở cửa một mini bar và không lấy đồ uống thì bạn cũng bị tính phí. Vì vậy hãy cẩn thận quan sát và nên hỏi để chắc về các mức phí cho các dịch vụ mà bạn định trải nghiệm.

Nên đổi nhiều tiền lẻ để sử dụng một số các dịch vụ khác

Nên đổi nhiều tiền lẻ để sử dụng một số các dịch vụ khác

Bạn cũng nên đổi nhiều tiền lẻ, mệnh giá nhỏ 5 và 10 euro để thuận tiện chi trả cho các dịch vụ này.

13. Tránh đi lạc

Để tránh đi lạc bạn hãy luôn di chuyển theo đoàn, giữ số của hướng dẫn viên và giữ name card của khách sạn.

14. Lên kế hoạch và đặt vé sớm

Nếu bạn đã có kế hoạch du lịch châu Âu thì bạn nên mua vé hay đặt phòng sớm khoảng 3 tháng trở lên để có những mức giá rẻ bất ngờ.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 2). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm: 14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 1)