14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 1)

Du lịch Châu Âu khác với du lịch Châu Á không chỉ về khí hậu mà còn cả một nền văn hóa văn minh. Tuy Châu Âu nó thoáng hơn ở Châu Á nhưng cũng có khá nhiều quy định bạn sẽ bỡ ngỡ nếu không chuẩn bị từ trước. Dưới đây là 14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 1)

1. Trang phục và thời tiết

Mùa đông ở châu Âu rất lạnh, có khi nhiệt độ hạ đến 0 độ. Nếu bạn đi vào mùa này thì nên mang theo quần áo ấm. Nhưng mùa hè thì nhiệt độ ở mức 25 đến 34 độ, bạn không cần phải mang vác quá nhiều hành lý. Quần áo đi du lịch nên là jean, áo thun nên có khăn choàng để đề phòng thời tiết thất thường.

2. Tiền bạc

Euro là đồng tiền chung của các khối nước châu Âu. Bạn nên đổi tiền tại quê nhà để thuận tiện và có mức tỉ suất tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng, nhưng bạn sẽ phải chịu một khoảng phí dịch vụ nhé.

3. Thuốc, thuốc lá, rượu

 

Thuốc trị bệnh tại châu Âu rất đắt và rất khó mua

Thuốc trị bệnh tại châu Âu rất đắt và rất khó mua

Đây là ba thứ nếu bạn mua tại các nước châu Âu thì giá cả sẽ vô cùng đắt đỏ. Thậm chí với thuốc trị bệnh bạn còn cần phải xuất trình đơn thuốc của bác sĩ mới được mua. Do đó, hãy mang theo nếu bạn cần và trong quy định cho phép nhé.

4. Phương tiện giao thông

Ở một số thành phố, bạn có thể sẽ phải cuốc bộ ròng rã vì chính sách cấm xe cộ do mật độ khách du lịch quá đông. Vì vậy, việc chuẩn bị một đôi giày tốt là điều bạn nên đầu tư để có chuyến đi thoải mái.

Không hút thuốc lá khi sử dụng phương tiện công cộng

Không hút thuốc lá khi sử dụng phương tiện công cộng

Các phương tiện như xe buýt, taxi, xe điện ngầm đều khá thuận tiện để bạn đi lại. Tuy nhiên hãy nắm vững lịch trình và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định trên xe như không làm ồn hay hút thuốc.

5. Điện thoại

Nếu bạn gọi điện thoại từ khách sạn thì rất tốn kém. Hãy mua thẻ hay mua sim để dùng. Và để mua được thẻ, sim thì bạn phải xuất trình passport.

6. Ăn uống ở nhà hàng

Nếu bạn đi ăn uống ở nhà hàng thì hãy quan tâm đến các quy định và truyền thống. Một số nhà hàng cho bạn mang đồ uống vào nhưng lại tính phí rất cao. Cung cách phục vụ nhà hàng cũng khá đặc biệt, chỉ mang món mới lên khi tất cả các thành viên đã dùng xong món cũ.

Mức tiền típ ở Anh và Italy là khoảng 10%, nếu ở Đức bạn yêu cầu trả lại vài cent tiền thừa thì được coi như là biểu hiện của việc bạn không hài lòng về bữa ăn…

Ngoài ra bạn cũng không nên gắp dư thừa đồ ăn và bỏ phí. Bạn có thể bị phạt vì chuyện này đấy.

7. Mua sắm

Bạn đừng nên mua và cẩn thận với hàng giả

Bạn đừng nên mua và cẩn thận với hàng giả

Bạn đừng nên mua hàng giả tại các đất nước này. Tốt nhất bạn nên mua hàng hiệu và để đảm bảo chất lượng thì hãy chọn các cửa hiệu lớn. Vì nếu bạn bị hải quan phát hiện mang hàng giả, bạn sẽ phải chịu một mức phạt rất cao.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 14 điều cần nhớ khi du lịch ở Châu Âu (Kỳ 1). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm: Cách xử lý khi du lịch nước ngoài bị mất giấy tờ