12 mẹo dân gian giúp bé khỏe mạnh hơn

Làm thế nào để con cái trở nên khỏe mạnh là điều mà bố mẹ cực kì quan tâm. Với 6 mẹo sau, các bạn có thể giúp bé khỏe mạnh hơn.

1/ Mắt sáng

giúp bé khỏe mạnh

Mắt sáng

Theo dân gian xưa, dùng chanh tươi, non hơ nóng rồi áp lên mắt bé không những giúp mắt bé sáng, mà còn làm đẹp cho cả mẹ bằng cách cũng dùng quả chanh hơ nóng lăn qua lăn lại dưới nách, nách mẹ sẽ tránh được tình trạng bị thâm và hôi nữa đấy.

2/ Hạ sốt

Các mẹ luôn lo lắng khi chăm con mỗi lần con bị sốt. Theo mẹo xưa thì mẹ hãy thử lấy khoảng 1 – 2 nắm là diếp cá rửa sạch. Sau đó giã nát, lọc lấy nước, đun sôi cho thêm chút đường rồi cho trẻ uống nhé. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ rằng không cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhé.

3/ Chữa cảm cúm, hắt hơi

Nếu con bạn bị cảm cúm, hắt hơi thì hãy thử mẹo dân gian sau nhé, rất hiệu nghiệm đấy.

Dùng tỏi nướng lên rồi nghiền nát vào nước cho con uống. Tỏi nướng lên rất ngọt và thơm nên không sợ cay cho bé đâu nhé.

4/ Chữa ho

giúp bé khỏe mạnh

Chữa ho

Bạn thử lấy một ít hạt tía tô tán thành bột, hoà với nước ấm, lọc bỏ bã và cho bé uống khi ho, đây là một trong những cách chăm con khi ho mà các bà mẹ xưa vẫn hay dùng.

5/ Chữa tiêu chảy

Các mẹ thời xưa vẫn thường lấy búp ổi non chăm con khi con bị tiêu chảy. Búp ổi non ngâm trong nước muối khoảng 10 – 15 phút. Sau đó cho búp ổi nấu với nước, đun khoảng 30 phút cho thêm chút muối. Cuối cùng chăm con mau khỏe bằng cách lọc lấy nước đó cho bé uống, búp ổi non chữa tiêu chảy rất tốt.

6/ Trị bỏng

Bạn thử dùng rau lang nếu bé không may bị bỏng. Lấy một nắm ngọn rau lang, rửa sạch, giã nát đắp lên vết thương giảm đau nhanh và giảm phồng bọng nước.

Để trẻ có thể phát triển bình thường và khỏe mạnh, bạn có thể cho trẻ dùng tảo xoắn. Thực phẩm này giàu dinh dưỡng và được thế giới công nhận là “siêu thực phẩm” của thế kỉ 21. Bạn có thể yên tâm sử dụng cho con mình nhé!

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!