10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 2)

Nước Nhật luôn khiến du khách sững sờ và thích thú với nhiều nét văn hóa độc đáo, không hổ danh là  đất  nước lịch sự nhất thế giới. Dưới đây là 10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 2)

6. Pachinko
nhat6(1)

Pachinko là một dạng máy trò chơi, trong đó người chơi phải cố gắng đẩy quả bóng qua các mê cung và đến đúng vị trí được yêu cầu. Từ những năm 30 của thế kỷ trước, chiếc máy này đã được người Nhật yêu thích và tới nay vẫn tràn ngập trên các đường phố Nhật. 

7. Kaba Kick

nhat7(1)

Cũng là một trò chơi được trẻ em Nhật ưa thích, Kaba Kick là một chiếc súng nhựa với cách chơi khá kỳ quặc: người chơi phải kê súng sát đầu và kéo cò. Nếu khẩu súng phát thành tiếng kêu là bạn đã thua còn nếu nó không kêu, người chơi sẽ dành điểm.

8. Hikimayu

nhat8(1)

Hikimayu là một trong những truyền thống của phụ nữ Nhật từ thế kỷ thứ 8. Họ thường cạo sạch lớp lông mày tự nhiên đi và vẽ đường lông mày cực ngắn, nhỏ ở trên trán. 

9. Những khách sạn độc đáo

nhat9

Khách sạn mô phỏng viên thuốc, khách sạn cho phép khách tới ngủ, khách sạn bằng băng… khá phổ biển ở Nhật, thể hiện sự sáng tạo vô biên của người làm dịch vụ tại đây. 

10. Rượu Sake

nhat10

Rượu sake được nấu từ gạo lên men, bột gạo koji và nước là đồ uống phổ biến ở Nhật, đi kèm với khá nhiều quy tắc. Các loại rượu khác nhau được uống vào những thời điểm khác nhau. Người trẻ phải rót rượu cho người già nhất trước. Khi có người rót sake cho bạn, phải giữ cốc rượu bằng 1 tay và tay kia kê phía dưới cốc để thể hiện phép lịch sự. 

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 2). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichvietnam

Xem thêm: 10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 1)