10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 1)

Nước Nhật luôn khiến du khách sững sờ và thích thú với nhiều nét văn hóa độc đáo, không hổ danh là  đất  nước lịch sự nhất thế giới. Dưới đây là 10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 1)

1. Món Kit Kat

Những thanh sô-cô-la Kit Kat đặc biệt được người dân Nhật Bản yêu thích, không phải vì hương vị thơm ngon hay bao bì đẹp mà hoàn toàn do cái tên của nó.

nhat1(1)

Từ “Kit Kat” khá giống về âm điệu với câu chúc may mắn: “Kitto katsu” (Bạn chắc chắn sẽ thành công). Để đáp ứng nhu cầu cực lớn của người Nhật, hãng sô-cô-la này đã liên tục cho ra đời các hương vị hợp với họ như sô-cô-la vị đậu đỏ, vị trà xanh và wasabi.

2. Nhà hàng robot

nhat2(1)

nhat2(1)

Được mở tại Tokyo, nhà hàng này là một trong những trải nghiệm thú vị của người Nhật. Những người phục vụ bàn sẽ chơi trống và bass trong khi các robot sẽ biểu diễn diễu hành và đánh nhau với khủng long để giải trí cho thực khách.

3. Bồn cầu công nghệ cao

nhat3(1)

Washlet hay bồn cầu công nghệ cao cũng là một đồ dùng thường thấy trong ngôi nhà Nhật. Mặc dù khá hiện đại với hệ thống làm ấm và khử mùi tự động, chiếc bồn cầu này vẫn gây khó khăn cho khá nhiều du khách đến Nhật vì không hiểu cơ chế hoạt động.

4. Dây rốn trẻ em

nhat4(1)

Theo truyền thống, các bà mẹ Nhật Bản thường giữ lại dây rốn của trẻ sơ sinh. Họ sẽ gói nó trong một bộ quần áo búp bê và cất trong một chiếc hộp được chạm trổ rất đẹp gọi là Kotobuki Bako.

5. Ăn cá độc

nhat5(1)

Bất chấp nhiều vụ ngộ độc diễn ra khắp nơi, cá nóc vẫn rất phổ biến trong bữa ăn người Nhật. Những đầu bếp đại tài của đất nước này phải học tập nhiều năm để loại bỏ phần nọc độc trong cá và bộ môn này cũng được coi là một nghệ thuật.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản ( Kỳ 1). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichvietnam

Xem thêm: 6 nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản ( Kỳ 2)