10 món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc

Hàn Quốc đất nước xinh đẹp với nhiều thắng cảnh đẹp làm say mê lòng người. Khi tới xử sở kim chi thì ngoài việc thăm thú những cảnh đẹp việc bạn nào cũng muốn khám khá chính là nét ẩm thực của đất nước này. Và với những thực khách có sở thích ăn uống thì tất nhiên thì đây là cơ hội không nên bỏ lỡ. Chúng tôi giới thiệu về 10 món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc.

10 món ăn nhật định phải thử khi tới Hàn Quốc

Bibimbap

Bibibap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau và thịt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu vàng của trứng, màu xanh của rau, màu nâu của thịt… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Cơm trộn Hàn Quốc

Cơm trộn Hàn Quốc

Thịt nướng

Thịt nướng Hàn Quốc tại Việt Nam đã làm cho người ta chảy nước miếng khi nhớ tới thì thịt nướng chuẩn vị Hàn Quốc chắc chắn sẽ khiến người ta không bao giờ quên. Các bạn nào đi du lịch ở gần mạn trung tâm thì có thể ra Jongcak ăn thử, những quán ăn lụp xụp thậm chí còn có những miếng thịt ngon hơn.

Kim chi

Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc. Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi).

Kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc

Japchae

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Soondubu JJigae

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.

Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản (tôm hoặc ngao, sò, hến) hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi.

Seolleongtang

Seolleongtang là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc.

Súp Hàn Quốc

Súp Hàn Quốc

Xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

Bánh gạo  Tteokbokki

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Dakjuk

Món ăn này của Hàn Quốc cũng đơn giản như tên gọi của nó nhưng lại mang một hương vị khó tả. Bạn chỉ cần ninh thịt gà với hành tây, rất nhiều tỏi, thêm gạo sushi cho đến khi nhừ.

Patbingsu

Patbingsu – Kem đậu đỏ đá bào là một món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Hàn Quốc. Món kem hấp dẫn thường được ăn kèm với các loại topping như trái cây thái nhỏ, sữa đặc, siro trái cây và sốt đậu đỏ.

Patbingsu

Patbingsu

Injeolmi Toast

Injeolmi Toast là món ăn tráng miệng rất được ưu thích tại Hàn Quốc. Thành phần chính của món ăn là bánh mì ruột trắng nướng kèm bánh gạo nướng ở giữa, được rưới mật ong, bột đậu nành, đậu đỏ và mè. Đây là món ăn mà những tín đồ của món ăn ngọt chớ nên bỏ lỡ.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về 10 món ăn nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để không bỏ qua nền ẩm thực hấp dẫn của xứ sở kim chi.

Xem thêm:

Danh sách món ăn vìa hè Thái nhất định phải thử