10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 2)

Lễ hội Mardi Gras? Carnival? Octoberfest? The Running of the Bulls? Bạn đã từng đến, từng tham gia những cuộc vui này? Sau đây là 10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 2)

6. Holi

Là gì? Tương tự như tết cổ truyền mừng năm mới Songkran của người Thái, Holi là lễ hội mùa xuân hai ngày của người Hindu. Đêm đầu tiên của lễ hội được đánh dấu bằng lễ đốt lửa mừng và ngày thứ hai, những người dự lễ hội tung bột mì nhiều màu và nước lên người nhau.

2c32qssfm9nrivm0q1u

Khi nào? Ngày trăng tròn tháng ba.

Ở đâu? Miền nam Ấn Độ.

Mang gì? Bột mì màu đỏ, da cam và xanh lá cây, nhiều nước và quần áo bạn không cần nữa.

7. Queen’s Day

Là gì? Người Hà Lan bình thường rất kín đáo nhưng lại trở nên rất thoải mái vào dịp ăn mừng sinh nhật nữ hoàng của họ mà ban đầu là nữ hoàng Juliana. Hiện lễ hội Queen’s Day được tổ chức để mừng sinh nhật nữ hoàng Beatrix.

Nữ hoàng Beatrix Wilhelmina Armgard sinh ngày 31-1-1938, là nữ hoàng trị vì của Hà Lan từ ngày 30- 4-1980 sau khi mẹ bà là nữ hoàng Juliana thoái vị. Tuy sinh ngày 31-1 nhưng bà lại tổ chức mừng sinh nhật chính thức ngày 30-4. Vào ngày này, khắp nơi trên đất nước Hà Lan người dân đổ ra ngoài đường với bia và âm nhạc, làm đường phố tràn ngập sắc màu da cam và đi tàu lên xuống ở các kênh đào để ăn mừng.

b4pxdbs7ixbtpdf6vupb

Khi nào? Ngày 30 – 4 hoặc 29 – 4 nếu ngày 30 là chủ nhật.

Ở đâu? Hà Lan, lễ hội lớn nhất diễn ra ở thành phố Amsterdam.

Mang gì? Bất cứ thứ gì màu da cam.

8. Bay to Breakers

Là gì? Được cho là một cuộc đi bộ bảy dặm nhưng thay vì thế, đây lại là một lễ hội trang phục dân tộc và cuộc đua thùng kéo dài bảy dặm khắp trung tâm TP San Francisco. Lễ hội Bay to Breakers bắt đầu từ năm 1906 để giúp cho tinh thần dân chúng bình tĩnh trở lại sau trận động đất và người dân địa phương vẫn nỗ lực giữ được truyền thống này đến tận ngày nay.

Hơn 70.000 người tụ tập ở trung tâm trong những bộ quần áo truyền thống hoặc không mặc gì và những chiếc xe đẩy thì chất đầy thùng. Một chút không khí của lễ hội Mardi Gras cộng với một chút không khí của lễ hội Halloween khiến lễ hội này diễn ra cực kì vui vẻ.

4jwtnyprk9f0su9s2xsd

Khi nào? Chủ nhật thứ ba của tháng năm.

Ở đâu? Thành phố San Francisco, bang California, Mỹ.

Mang gì? Một bộ quần áo truyền thống “điên khùng” và thật nhiều bia.

9. Australia Day

Là gì? Người Úc yêu hai thứ: bia và đồ nướng. Và Australia Day (ngày quốc khánh Úc) chính là ngày kết hợp tốt nhất hai thứ này. Từ các thành phố đến thị trấn, tất cả người dân đổ ra đường. Nếu bạn chưa có một người bạn Úc để đi cùng, hãy mang theo bia đến bãi biển và kết bạn. Hầu hết người Úc đều không thích gì hơn là làm quen với những người bạn mới.

o8cysodorsz94zc6r5b

Khi nào? Ngày 26-1.

Ở đâu? Khắp nước Úc.

Mang gì? Một thùng bia Carlton hoặc Coopers và thứ gì đó để làm món nướng.

10. Calgary Stampede

Là gì? Cuộc đua tài mười ngày của những người cao bồi này thu hút hơn một triệu khách du lịch trong suốt thời gian nó diễn ra. Điểm nổi bật của lễ hội Calgary Stampede là cuộc diễu hành và đây cũng là sự kiện lớn nhất ở Canada. Du khách đổ về đây không chỉ để xem cưỡi bò mà còn để hòa mình vào bữa tiệc với những cuộc vui cuồng nhiệt, bia và các chàng trai, cô gái.

ichzqorcs6fmcjkgjjx

Khi nào? Tuần thứ hai của tháng bảy.

Ở đâu? Thành phố Calgary, tỉnh Alberta, Canada.

Mang gì? Bộ đồ cao bồi đẹp nhẩt của bạn và tình yêu nhạc đồng quê.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 2). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Tuoitre

Xem thêm: 10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 1)