10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 1)

Lễ hội Mardi Gras? Carnival? Octoberfest? The Running of the Bulls? Bạn đã từng đến, từng tham gia những cuộc vui này? Sau đây là 10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 1)

1. La Tomatina

Là gì? Không có ai thực sự biết chắc lễ hội La Tomatina đã bắt đầu như thế nào – nó bắt nguồn từ một chuyện đùa có thực, một cuộc chiến đồ ăn vô hại giữa hai người bán hàng hay một trò đùa tinh nghịch.

Nhưng điều chắc chắn là ngày hội lộn xộn này đã trở thành truyền thống từ năm 1945 tại đây. Vào ngày thứ tư cuối cùng của tháng tám, khoảng 30.000 người đổ xô đến thị trấn nhỏ Buol để tham dự cuộc chiến thực phẩm lớn nhất thế giới này.

7rcloiu11wi4lknop9p5

Khi nào? Thứ tư cuối cùng của tháng tám.

Ở đâu? Thị trấn Buol, vùng Valencia, Tây Ban Nha.

Mang gì? Những bộ quần áo cũ và kính bảo hộ để nước cà chua không rơi vào mắt.

2. Full Moon Party

Là gì? Truyền thuyết kể lại rằng Full Moon Party (Lễ hội trăng tròn) khởi đầu là một bữa tiệc sinh nhật vào những năm 1980. Những khách du lịch balô đã quyết định tổ chức lại bữa tiệc này nhiều lần. Chẳng mấy chốc lời đồn đại về nó bay xa và hàng tháng du khách lại đến đảo Ko Pha Ngan để tham dự tiệc tùng.

Qua nhiều năm, bữa tiệc đã trở thành lễ hội với khoảng 20.000 người tham dự. Ngay cả trong mùa du lịch vắng khách, lễ hội vẫn thu hút được 10.000 du khách. Có thể nhiều người cho rằng Lễ hội trăng tròn đã không còn vẻ hấp dẫn vốn có của nó, nhưng nếu muốn sống trong không khí của một buổi tiệc tùng thực sự suốt cả ngày lẫn đêm ở Thái Lan, đây là nơi du khách không nên bỏ qua.

1bb28cl5pnwlp2nnd19

Khi nào? Vào dịp trăng tròn hàng tháng.

Ở đâu? Đảo Ko Pha Ngan, vịnh Thái Lan, đông nam Thái Lan.

Mang gì? Những bộ quần áo bình thường và một bộ mặt được sơn vẽ.

3. Burning Man

Là gì? Du khách đang tìm kiếm một trò nghệ thuật cực kì ngông cuồng? Burning Man (đốt hình nộm) chính là lễ hội dành cho bạn. Lễ hội kéo dài tám ngày này lên đến đỉnh điểm khi người ta đốt một hình nộm bằng gỗ cao gần 22m. Năm ngoái có 47.000 người đã tham gia lễ hội. Mỗi năm lễ hội đều có một chủ đề riêng, chủ đề năm nay là “Giấc mơ Mỹ”.

5072ebr7doucol8712

Khi nào? Bắt đầu tám ngày trước Ngày lễ lao động của Mỹ (ngày thứ hai đầu tiên của tháng chín).

Ở đâu? Thành phố Black Rock, sa mạc Black Rock, bang Nevada, Mỹ.

Mang gì? Bất cứ thứ gì trừ tiền. Lễ hội Burning Man diễn ra trên một hệ thống trao đổi hoàn toàn và thứ duy nhất bạn có thể mua là nước và đá. Ngoài những gì đương nhiên được cung cấp để dựng trại, du khách cần những vật thiết yếu khác là kem chống nắng và kính bảo hộ. Điều quan trọng nhất là hãy mang theo thứ gì giúp bạn có thể tham gia chủ đề của lễ hội.

4. Songkran

Là gì? Songkran là tết cổ truyền mừng năm mới của người Thái. Phật giáo là quốc giáo ở Thái Lan nên nước này ăn tết theo Phật lịch. Theo đó, năm mới bắt đầu bằng ngày Phật đản 15-4. Lễ hội tâm linh này giúp cho tâm hồn con người thanh thản, gột rửa mọi tội lỗi của năm cũ. Lễ hội Songkran diễn ra trên khắp Thái Lan, có thể là lễ hội té nước lớn nhất thế giới.

f79y34d4qhe10ogxmkeb

Khi nào? Từ ngày 13 đến 15-4.

Ở đâu? Bất cứ nơi nào ở Thái Lan, nhưng hai thành phố Bangkok và Chiang Mai có những lễ hội lớn nhất.

Mang gì? Bất cứ thứ gì bạn chỉ mặc một lần, một khẩu súng nước, nước dự trữ và bạn nhớ phải có thái độ tốt.

5. Glastonbury Music Festival

Là gì? Lễ hội âm nhạc Glastonbury được thiết kế để ca ngợi trái đất, âm nhạc và nghệ thuật. Mỗi năm, lễ hội thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội năm ngoái có 700 tiết mục âm nhạc và hơn 177.000 người tham dự.

4jb9nfyo82z0vjd9f6y

Khi nào? Cuối tháng sáu. Lễ hội năm nay diễn ra trong các ngày từ 24 đến 28-6.

Ở đâu? Trang trại Worthy, làng Pilton, thị trấn Glastonbury, hạt Somerset, tây nam nước Anh.

Mang gì? Vé, lều, túi ngủ, đồ ăn và bất cứ thứ gì bạn cần cho cuộc vui này.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 lễ hội lớn nhất thế giới ( Kỳ 1). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo tuoitre

Xem thêm: Phong tục đón tết độc đáo của dân tộc thiểu số