10 điều bạn cần lưu ý khi đi chơi xa

Những chuyến đi chơi xa sẽ giúp bạn có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc sau những ngày mệt mõi. Ngoài ra, những chuyến đi chơi xa còn giúp bạn hiểu thêm về thế giới rộng lớn ngoài kia có những điều vô cùng thú vị mà chúng ta chưa biết hết được. Tuy nhiên để có một chuyến đi chơi đảm bảo vui vẻ và an toàn thì có 10 điều bạn cần lưu ý khi đi chơi xa đó là:

Lên danh sách những việc cần làm

Hãy lên danh sách cụ thể để trả lời các câu hỏi: bạn sẽ ở đâu, bạn có cần phải thay đổi chỗ ở không, bạn sẽ làm gì tại điểm đến… Đây là công đoạn khiến bạn phải suy nghĩ khá nhiều, nhưng vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chuyến đi sắp tới của mình.

Lên kế hoạch chi tiết trước khi đi du lịch

Lên kế hoạch chi tiết trước khi đi du lịch

Xem xét thời điểm đi

Từ tháng 11 đến tháng 3 là mùa mưa tại Úc, trong khi tại Việt Nam mùa này rơi vào tháng 7 đến tháng 10. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn tốn bộn tiền để đi du lịch để rồi cuối cùng chỉ nằm trong khách sạn ngắm mưa. Hãy tìm hiểu thật kỹ về thời tiết ở những nơi bạn sắp đi du lịch vì thời tiết sẽ ảnh hưởng rất lớn tới việc thăm quan của bạn.

Nên du lịch bụi, hay mua tour?

Mỗi hình thức du lịch sẽ có những điểm thú vị và khó khăn riêng. Nếu đi du lịch tự túc, bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều nhưng được tự do về thời gian và lịch trình. Ngược lại, đi du lịch theo tour giúp bạn đỡ mất công lên kế hoạch, nhưng sẽ không mấy thú vị đối với những ai thích khám phá.

Đặt vé máy bay

Các hãng hàng không thường phát hành vé máy bay sớm trước tận 11 tháng, và những vé được mua càng sớm thì càng rẻ. Các chuyến bay sát ngày khởi hành sẽ tốn kém nhiều hơn. Vì vậy, hãy lên kế hoạch sớm, đặt phòng khách sạn và vé máy bay một cách khôn ngoan. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Đặt vé máy bay càng sớm càng tốt

Nơi ở

Càng đặt chỗ ở sớm, bạn càng có giá tốt và nhiều lựa chọn, đặc biệt nếu điểm đến là nơi đông khách du lịch hoặc vào mùa cao điểm.

Giữ gìn sức khỏe

Hãy giữ gìn sức khỏe thật tốt trước khi đi du lịch. Đừng thay đổi thói quen tập thể dục mà hãy giữ nguyên những hoạt động yêu thích nhất của bạn như đi bộ, bơi lội, aerobic hay đạp xe… Tuy nhiên, đừng tập quá sức tránh chấn thương hoặc mỏi cơ.

Hộ chiếu và thị thực

Nếu muốn du lịch ở nước ngoài, hãy đảm bảo hộ chiếu của bạn còn hạn sử dụng ít nhất sáu tháng. Một số nước còn yêu cầu thị thực du lịch. Thời gian làm thị thực có thể mất vài tuần đến một tháng, tùy vào nơi bạn muốn đến và quy trình xử lý của lãnh sự quán.

Hãy nộp đơn xin thị thực càng sớm càng tốt vì ngoài thời gian để chuẩn bị hồ sơ và chờ kết quả, bạn còn có thể phải đến tận lãnh sự quán để phỏng vấn.

Chuẩn bị hộ chiếu trước khi đi nhá

Chuẩn bị hộ chiếu trước khi đi nhá

Vấn đề y tế

Bạn có gặp vấn đề về sức khỏe không? Bạn đã chuẩn bị đủ thuốc chưa? Những quốc gia khác nhau có các yêu cầu và mức giá khác nhau dành cho dịch vụ y tế. Vì vậy, bạn luôn phải tự chuẩn bị cho mình trước.

Nếu có bệnh đặc biệt, hãy mang theo hồ sơ y tế hoặc toa thuốc có kèm tiếng Anh để sử dụng ở nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch

Hãy cân nhắc mua bảo hiểm du lịch càng sớm càng tốt, ngay sau khi bạn mua vé máy bay để tự bảo vệ mình khỏi một số tai họa thiên nhiên hoặc bất trắc không lường trước.

Mong rằng với những chia sẻ về 10 điều bạn cần lưu ý khi đi chơi xa sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có một chuyến đi đảm bảo an toàn “đi đến nơi về đến chốn” nhé!

Xem thêm:

10 kiểu chụp ảnh khi đi du lịch không bao giờ hết hot