10 bí quyết giúp bạn vừa du lịch vừa kiếm được tiền ( Kỳ 1)

Nếu bạn vừa đi du lịch, vừa có thể kiếm tiền thì còn gì bằng. không phải chỉ có làm việc mới có thể kiếm tiền mà đi du lịch bạn cũng có thể kiếm tiền. Dưới đây là 10 bí quyết giúp bạn vừa du lịch vừa kiếm được tiền ( Kỳ 1)

Cách 1: Bán ảnh

Những bức cảnh chộp được trong kỳ nghỉ không chỉ là thứ bạn đem khoe mọi người trong các buổi tiệc tối. Nếu bạn có năng khiếu chụp ảnh, việc bán ảnh cho các đại lý thu thập ảnh đẹp là cách dễ nhất để kiếm tiền lo cho tương lai. Bạn không cần phải là dân chuyên nghiệp mới bán được ảnh – chỉ cần ảnh đẹp thôi.

Cách 2: Kiếm tiền từ khu resort, khách sạn, nghĩ dưỡng…bằng cách quay phim.vua-du-lich-vua-kiem-tien

Nếu bạn mang theo máy quay video khi đi nghỉ, hãy quay lại khách sạn hay khu nghỉ dưỡng bạn ở. Đăng trên diễn đàn của những trang web xã hội có uy tín. Những người muốn đi du lịch có thể vào trang đó và xem Bình luận về các khách sạn họ muốn đến. Những đoạn video (có thể khen ngợi hoặc chê bai kịch liệt) đưa ra hình ảnh chân thực từ góc nhìn của khách hàng – thường có ích hơn những tấm ảnh đưa ra trên trang web của khách sạn. Mỗi lần ai đó đăng ký khách sạn, sử dụng liên kết từ cuối bài Bình luận của bạn, bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng hấp dẫn.

Cách 3: Hãy kể về kỳ nghỉ của bạn trên các trang web xã hội

Hãy kiếm thêm tiền bằng cách đăng ký vào mạng xã hội nổi tiếng và viết bài Bình luận về chuyến đi của bạn. Bạn có thể tạo tài khoản, viết blog, tải ảnh và video lên. Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách khiến bạn bè bạn đăng ký tài khoản, rồi đến lượt họ lại mời người khác đăng ký.

Cách 4: Bình luận về kỳ nghỉ của bạn trên các trang web xã hội

1367687006-yeuquamang-tam-eva

Qype là một trang khác nơi bạn có thể kiếm điểm bằng cách viết bình luận. Khi bạn đạt được 1.000 điểm, bạn sẽ trở thành một “Qype ninja” và được nhận một hộp đầy bánh kẹo. Với mỗi bài bình luận bạn kiếm được 8 điểm, nhưng nếu là người viết bình luận đầu tiên về một nơi nào đó, bạn sẽ kiếm được 20 điểm, tải một ảnh lên sẽ mang lại cho bạn 2 điểm. Nếu bạn đính kèm một đoạn video, bạn có 4 điểm, và nếu bạn mời được một người bạn tham gia Qype, bạn kiếm được 25 điểm.

Cách 5: Bán nhu yếu phẩm cho dân cắm trại

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch cắm trại bằng xe hơi, bạn có thể bán những vật dụng cần thiết cho những người nghỉ lại trong các công viên cắm trại. Hãy chất lên xe các nhu yếu phẩm cần thiết là sản phẩm làm sạch, đồ lót, dụng cụ sửa chữa mua từ siêu thị giá rẻ và bán chúng cao hơn một chút. Nhưng trước tiên bạn phải trao đổi với chủ khu cắm trại xem bạn có được phép bán hàng không. Nếu không, hãy tìm một điểm gần khu cắm trại, nơi những người cắm trại có thể đi bộ hay lái xe ngang qua và bán đồ của bạn ở đó. Hãy nhớ, có nhiều luật lệ khác nhau về việc bán hàng nơi công cộng, tùy quốc gia, vì thế, hãy nhớ kiểm tra luật trước.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 bí quyết giúp bạn vừa du lịch vừa kiếm được tiền ( Kỳ 1). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulichvietnam