10 bí kíp gói đồ nhẹ nhàng khi đi du lịch

Việc gói gém đồ đạc gọn gàng là việc cần thiết cho những chuyến du lịch. Dưới đây là 10 bí kíp gói đồ nhẹ nhàng khi đi du lịch

1. Hãy có một danh sách được tính toán cụ thể. Điều thứ nhất, hãy lên danh sách cho đồ đạc cần mang đi. Điều thứ hai, hãy lên danh sách này một cách có tính toán. Ví dụ, nếu bạn đi trong 5 ngày, mỗi ngày thay một bộ quần áo thì tại sao bạn lại nhồi tới 7-8 bộ quần áo vào valy của mình để làm gì?

2. Mang theo một chút bột giặt. Nếu đi dài ngày, hãy mang theo một chút bột giặt để bạn có thể tự giặt đồ trong khách sạn. Nếu chỉ mất 10 phút để giặt đồmà không phải mang theo quá nhiều quần áo thì đó là 10 phút đáng giá. Nếu không, hãy tính toán tới việc sử dụng dịch vụ giặt là tại khách sạn nếu điều kiện cho phép.

3. Mặc nhiều áo mỏng thay cho một áo lạnh dầy. Đây là lời khuyên từ những người trượt tuyết chuyên nghiệp. Mặc nhiều lớp áo sẽ giúp bạn “giam” lớp không khí lại xung quanh cơ thể và sử dụng lớp không khí này để ủ ấm cho mình. Mang theo một chiếc áo gió chống thấm sẽ giúp bạn rất nhiều khi trời mưa. Thêm nữa, việc pack nhiều áo mỏng sẽ chiếm chỗ ít hơn pack một chiếc áo dầy khá nhiều.

dl

4. Mang theo đồ đạc có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hãy mang theo những bộ quần áo có thể phối với nhau theo nhiều cách. Điều này đương nhiên sẽgiúp bạn linh động hơn trong việc ăn mặc và cũng giúp cho đồ đạc của bạn khi di chuyển nhẹ hơn rất nhiều.

5. Hãy mang theo quần áo cùng tone mầu. Ví dụ đi biển, hãy mang theo chỉ toàn đồ sặc sỡ. Nếu phải đi họp, hãy mang theo quần áo với tone màu lịch sự, đơn giản. Cũng giống như lời khuyên số 4, khi tất cả quần áo của bạn cùng tone mầu thì việc mặc chung với nhau rất dễ dàng và bạn không phải suy nghĩ xem cần phải mặc cái gì với cái gì.

6. Chỉ mang theo tối đa là hai đôi giày. Giày khá nặng và tốn chỗ, do vậy chỉ nên mang theo tối đa là hai đôi giày. Mỗi một đôi giày chiếm tới 0.6kg và khá tốn chỗ. Do vậy, hãy hy sinh thú vui giày dép một chút để làm cho valy của bạn nhẹ nhàng hơn.

7. Học cách gấp quần áo ít tốn diện tích hơn. Ví dụ, hãy cuộn tròn quần áo lại thay vì việc gấp chúng gọn gàng như khi bạn vẫn gấp quần áo để cho vào tủ. Bạn cũng có thể gấp xen kẽ quần áo to nhỏ lại thành một để đỡ tốn diện tích trống bên trong.

>>>>  Bí kíp sắp xếp hành lý trong mỗi chuyến du lịch

8. Hãy đơn giản từ trong suy nghĩ của bạn. Nếu muốn nhẹ nhàng, tại sao phải mang cả một lọ shampoo to đùng trong khi bạn có thể dùng dầu gội đầu dây. Cũng như vậy với các bánh xà phòng nhỏ chuyên dùng cho du lịch.

9. Tận dụng tối đa đồ xách tay. Hãy nghiên cứu kỹ xem giới hạn của đồ xách tay là bao nhiêu và hãy tận dụng tối đa chúng. Đằng nào thì máy bay cũng sẽ chở chúng chứ bạn có phải ôm chúng khư khư trên tay suốt cả chuyến bay đâu.

10. Cẩn thận với quà tặng. Bạn có thể ra đi nhẹ nhàng nhưng sẽ trở về khệ nệ với một đống quà tặng cho gia đình và bạn bè. Tốt nhất, hãy có một danh sách xem cần phải tặng quà cho ai và nếu như bạn mới chỉ bắt đầu chuyến du lịch của mình thì hãy nhớ đừng quá hăng hái mua quà nặng nề để rồi bạn phải vác nó theo trong cả chuyến đi dài còn lại.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là 10 bí kíp gói đồ nhẹ nhàng khi đi du lịch. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao